Kaspersky Chỉ Ra Gói Bảo Mật Trên Windows 10 Là Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

15 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 3658)
Kaspersky Chỉ Ra Gói Bảo Mật Trên Windows 10 Là Cạnh Tranh Không Lành Mạnh
blank
Microsoft đã tích hợp sẵn cho Windows 10 công cụ bảo mật Defender – vốn là một chương trình Anti-virus cơ bản. Defender thực ra rất hữu ích với những người dùng phổ thông, thường không quá sành và quan tâm nhiều về công nghệ, họ sẽ không phải mất công tìm kiếm trình diệt virus bên thứ ba.

Nhưng với những người dùng thích sử dụng các chương trình khác hơn, chẳng hạn như Kaspersky, vấn đề sẽ khác biệt. Thông thường khi người dùng khởi chạy trình diệt virus bên thứ 3, Defender sẽ nhường chỗ cho chúng. Trung tuần tháng 11/2016, Eugene Kaspersky - CEO của công ty phần mềm diệt virus Kaspersky - cho rằng Microsoft đã không công bằng và đệ đơn kiện Microsoft ở cả liên minh Châu Âu EU và Nga, cáo buộc cách Windows 10 đối xử với các công cụ diệt virus bên thứ ba là cạnh tranh không lành mạnh.

Theo đó, Kaspersky chỉ ra rằng Windows 10 sẽ tự động gỡ bỏ các phần mềm diệt virus không được hỗ trợ khi người dùn nâng cấp lên hệ điều hành này. Điều này xảy ra bất kể người dùng thiết lập như thế nào trong phần cài đặt Settings. Ngoài ra, nếu chương trình diệt virus bên thứ 3 có tương thích, người dùng vẫn sẽ nhìn thấy một khuyến cáo rằng Defender đang bị tắt, đi cùng với nút bấm cực lớn khuyến nghị bật nó lên.


Kaspersky cho biết mọi việc cũng chưa phải là quá tệ nếu Microsoft nhẹ tay hơn cho các nhà phát triển độc lập. Trước mỗi phiên bản Windows mới, nhà phát triển bên thứ 3 không có nhiều thời gian, thường chỉ khoảng 1 tuần, để chỉnh sửa ứng dụng của mình cho tương thích. Eugene Kaspersky cũng phàn nàn về cách xử lý thông báo của Windows 10 đối với bản quyền phần mềm diệt virus bị hết hạn gây khó khăn cho người dùng. Thông báo được đặt tận ở mục Notification Security Center trong 3 ngày trước khi người dùng nhận được một khuyến cáo rõ ràng hơn. Người dùng có thể không nhận thấy phần mềm diệt virus mình ưa thích bị vô hiệu hoá cho tới khi Defender tự động chạy.

Nếu giành được phần thắng trong các vụ kiện Microsoft, CEO của Kaspersky sẽ đưa ra yêu cầu buộc Microsoft phải thông báo rõ ràng với người dùng về các vấn đề tương thích của phần mềm trước khi quyết định nâng cấp hệ điều hành. Microsoft cũng sẽ phải hỏi để nhận được sự chấp thuận của người dùng khi hãng muốn kích hoạt Defender, đồng thời phải cho các nhà phát triển bên thứ 3 nhiều thời gian hơn để khắc phục các vấn đề về tương thích, thay vì chỉ vỏn vẹn 1 tuần.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.