9 Thủ Thuật Giúp Lướt Web Như Hacker

15 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 5305)
9 Thủ Thuật Giúp Lướt Web Như Hacker
blank
Xin gợi ý cho quý bạn đọc 9 thủ thuật lướt web chuyên nghiệp, nhanh gọn, tiện lợi giúp rút ngắn thời gian mà vẫn đạt hiệu quả như mong đợi trong quá trình làm việc với mạng Internet.

Các thủ thuật sẽ giúp người dùng truy cập tới mọi thứ, từ các đường dẫn trình duyệt tới các bộ điều khiển công cụ tìm kiếm, nhằm khai thác triệt để mọi loại thông tin đang muốn tìm hiểu qua mạng Internet. Trung bình mỗi người hiện dành khoảng 5 giờ đồng hồ ngồi trước màn hình máy vi tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Có thể thấy con người đang dành nhiều thời gian hơn cho mạng Internet, một số thủ thuật lướt mạng trên trình duyệt web sẽ giúp công cuộc tìm kiếm online của người dùng trở nên dễ chịu hơn.

Mở lại tab gần nhất mà người dùng vừa lỡ tay đóng:

Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + T” đối với các thiết bị Mac OS, hoặc dùng tổ hợp “Control + Shift + T” cho Windows. Thao tác sẽ có hiệu lực với trình duyệt Chrome và Firefox, và đặc biệt hữu ích trong trường hợp người dùng đang cần so sánh điều gì đó giữa 2 trang web với nhau mà chẳng may đóng lại một tab đột ngột.

Mở nhiều cửa sổ giả để sử dụng đồng thời 2 tài khoản Google:

Theo báo cáo từ năm 2011 của Microsoft, mỗi người dân ở Mỹ trung bình có đến 3 tài khoản email, con số ngày càng tăng theo thời gian. Vài năm trở lại đây, Google cũng đã cho phép người dùng truy cập đến mọi sản phẩm của Google chỉ với một tài khoản hội nhập. Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng Gmail, Hangouts, YouTube và Drive với cùng một tên hội nhập. Tuy nhiên, trong trường  hợp người dùng có tới 2 tài khoản hội nhập khác nhau trên Youtube và Gmail chẳng hạn. Thay vì thoát ra, người dùng có thể dùng đến một cửa sổ giả để hội nhập vào cả 2 tài khoản đó cùng một lúc. Chỉ cần nhấn tổ hợp phím nhanh “Command + Shift + N” để mở ra một cửa sổ giả trên trình duyệt Chrome, hoặc một cửa sổ cá nhân trên Safari và Firefox.

Dùng các ứng dụng quản lý mật mã để không phải ghi nhớ hay gõ lại mật mã:

Các trình quản lý mật mã như: LastPass hay Mitro đều là những tính năng tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi tra cứu online. Thực tế, các trình quản lý mật mã làm việc như một plug-in trên Chrome hoặc Firefox. Để trải nghiệm, người dùng chỉ cần hội nhập vào một số trang web như Facebook hay Gmail, sẽ có một thông báo hiện ra hỏi người dùng có muốn lưu mật mã cho những lần tiếp theo hay không, người dùng chỉ cần xác nhận “Có”. Thao tác sẽ có hiệu lực trên nhiều thiết bị máy vi tính khác nhau, người dùng có thể yên tâm lưu lại mật mã cả khi ở nhà lẫn khi đi làm bên ngoài.


Sử dụng chức năng tìm kiếm trang web: tìm kiếm mọi tên miền, đặc biệt là trang mạng vừa đánh mất:

Khi người dùng truy cập tới một website theo chiều sâu và khám phá ra thứ gì đó hết sức thú vị và muốn chia sẻ ngay lập tức, nhưng khi quay lại và không thể nào tìm thấy đường dẫn ban đầu đã truy cập tới trang này. Để giải quyết vấn đề, người dùng cần sử dụng tới công cụ tìm kiếm, gõ “site: website.com” lên Google search để chỉ tìm kiếm các trang mạng. Người dùng cũng có thể thêm vào một từ khóa phía sau, ví dụ, gõ “site: nguoivietphone.com tintuc”.

Trên trình duyệt Chrome, để trống tên dấu trang để chỉ hiển thị biểu tượng trang mạng và chiếm ít không gian hơn:

Thanh đánh dấu trang trên Chrome đã quá nhiều. Người dùng chỉ cần click chuột phải một trang đánh dấu, chọn Edit, xóa đi tên trang hiện tại và để trống ô tên gọi đó rồi lưu lại. Như vậy, người dùng đã lưu lại một favicon (biểu tượng của trang mạng) chiếm ít không gian hơn trước. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tổ chức thanh dấu trang dưới dạng các thư mục khi cần đến nhiều không gian trống hơn.

Sử dụng Adblock để lọc quảng cáo:

Người dùng đã quá ngán ngẩm với quảng cáo trên các trang mạng yêu thích có thể tải về plug- in Adblock để loại bỏ các quảng cáo đó khỏi quá trình duyệt web của mình.

Di chuột lên các link để xem đích đến của chúng xuất hiện ở góc trái bên dưới:

Chỉ cần di chuột lên một siêu liên kết trên Chrome, sau đó nhìn xuống góc trái dưới, người dùng sẽ biết link này đưa tới đâu. Thao tác này cho hiệu quả cao khi duyệt web nơi làm việc và tránh được các website NSFW.

Giữ command khi click mở một link trong tab mới:

Trong trường hợp không chắc chắn một link nào đó có mở được trong tab mới hay không, chỉ cần giữ nút Command trên thiết bị Mac hoặc Control trên một PC khi click link đó để mở nó trong một tab mới. Người dùng cũng có thể thiết lập cấu hình cho nút cuộn chuột vi tính để có hiệu quả chức năng tương tự.

Bôi đen thuật ngữ/ cụm từ muốn tìm kiếm trên Google, click chuột phải và chọn “Tìm với Google”:

Chỉ cần bôi đen bất cứ cụm từ nào mà người dùng quan tâm, sau đó click chuột phải và chọn “Tìm với Google”, người dùng sẽ ngay lập tức được đưa đến một tab thông tin tìm kiếm qua Google mà không cần phải làm gì thêm.
513Vote
42Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.