Microsoft Tham Gia Hiệp Hội Linux Sau 15 Năm Từ Khi Ballmer Gọi Nó Là “Căn Bệnh Ung Thư”

17 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 3975)
Microsoft Tham Gia Hiệp Hội Linux Sau 15 Năm Từ Khi Ballmer Gọi Nó Là “Căn Bệnh Ung Thư”
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Microsoft bất ngờ tham gia Hiệp hội Linux với vai trò thành viên bạch kim – cấp độ thành viên cao cấp nhất.

Thực tế, Microsoft cho biết đã âm thầm cống hiến cho mã nguồn Linux trong nhiều năm qua, và công ty nghĩ rằng họ sẽ trở nên tốt hơn khi có thể bắt tay với cộng đồng mã nguồn mở, nhằm đưa ra các giải pháp về di động và điện toán.

Microsoft SQL Server, hệ quản trị cơ sở dữ liệu nổi tiếng của Microsoft, cũng đã có phiên bản dành cho Linux. Cùng với đó là hàng loạt các phần mềm khác như PowerSheel, Visual Studio Code hay bộ nguồn JavaScript của trình duyệt Edge. Microsoft thậm chí còn đưa cả bộ bash của Linux vào trong Windows 10, mua lại công ty Xamarin chuyên về làm ứng dụng đa nền tảng…

Quay lại những năm 2001, Steve Ballmer từng gọi Linux là “căn bệnh ung thư”. Nhưng hiện nó đã không quan trọng bằng việc phát triển công ty. Có thể thấy một Microsoft ngày nay đã và đang rất khác biệt so với vài năm về trước. Microsoft bây giờ là một Microsoft cởi mở, thoải mái, và hợp tác hơn.

Bất ngờ hơn nữa, Google thông báo sẽ tham gia vào Hiệp hội .NET – đơn vị do Microsoft đứng đầu, chuyên về việc phát triển nền tảng .NET, thứ mà nhiều ứng dụng dành cho desktop và ứng dụng universal hiện đang phụ thuộc để vận hành. Cần lưu ý là Google không tham gia vào việc xây dựng .NET, mà chỉ đơn giản là mang .NET lên hạ tầng đám mây Google Cloud Engine của mình, để các doanh nghiệp, nhà phát triển có thể triển khai ứng dụng .NET của họ ở đó.
58Vote
42Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.