Microsoft Tham Gia Hiệp Hội Linux Sau 15 Năm Từ Khi Ballmer Gọi Nó Là “Căn Bệnh Ung Thư”

17 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 4563)
Microsoft Tham Gia Hiệp Hội Linux Sau 15 Năm Từ Khi Ballmer Gọi Nó Là “Căn Bệnh Ung Thư”
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Microsoft bất ngờ tham gia Hiệp hội Linux với vai trò thành viên bạch kim – cấp độ thành viên cao cấp nhất.

Thực tế, Microsoft cho biết đã âm thầm cống hiến cho mã nguồn Linux trong nhiều năm qua, và công ty nghĩ rằng họ sẽ trở nên tốt hơn khi có thể bắt tay với cộng đồng mã nguồn mở, nhằm đưa ra các giải pháp về di động và điện toán.

Microsoft SQL Server, hệ quản trị cơ sở dữ liệu nổi tiếng của Microsoft, cũng đã có phiên bản dành cho Linux. Cùng với đó là hàng loạt các phần mềm khác như PowerSheel, Visual Studio Code hay bộ nguồn JavaScript của trình duyệt Edge. Microsoft thậm chí còn đưa cả bộ bash của Linux vào trong Windows 10, mua lại công ty Xamarin chuyên về làm ứng dụng đa nền tảng…

Quay lại những năm 2001, Steve Ballmer từng gọi Linux là “căn bệnh ung thư”. Nhưng hiện nó đã không quan trọng bằng việc phát triển công ty. Có thể thấy một Microsoft ngày nay đã và đang rất khác biệt so với vài năm về trước. Microsoft bây giờ là một Microsoft cởi mở, thoải mái, và hợp tác hơn.

Bất ngờ hơn nữa, Google thông báo sẽ tham gia vào Hiệp hội .NET – đơn vị do Microsoft đứng đầu, chuyên về việc phát triển nền tảng .NET, thứ mà nhiều ứng dụng dành cho desktop và ứng dụng universal hiện đang phụ thuộc để vận hành. Cần lưu ý là Google không tham gia vào việc xây dựng .NET, mà chỉ đơn giản là mang .NET lên hạ tầng đám mây Google Cloud Engine của mình, để các doanh nghiệp, nhà phát triển có thể triển khai ứng dụng .NET của họ ở đó.
58Vote
42Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).