CEO PacketSled Mất Chức Vì Dọa Ám Sát Tổng Thống Donald Trump

19 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 4304)
CEO PacketSled Mất Chức Vì Dọa Ám Sát Tổng Thống Donald Trump
blank
Trung tuần tháng 11/2016, trong khi các công ty lớn như Apple, Microsoft, và Facebook lựa chọn “an toàn” khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống, CEO của PacketSled – một công ty an ninh mạng tại San Diego – đã mất chức vì “chơi nổi” với những phát ngôn gây sốc trên Facebook cá nhân của mình.

Theo đó, bình luận trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook, Matt Harrigan, CEO của PacketSled tuyên bố sẽ ám sát Donald Trump. Những lời nói của Matt Harrigan đã nhanh chóng được trích dẫn lại trên nhiều trang báo và  đến tai ông Donald Trump và. Cuối cùng Matt Harrigan đã buộc phải từ chức.

Nguyên văn các bình luận của Matt Harrigan, CEO kiêm Chủ tịch công ty PacketSled viết trên Facebook cá nhân: “Tôi sẽ giết vị Tổng thống mới được bầu”, “Kiếm một khẩu súng ngắn và đến nơi cần đến. Tìm đường vào phòng ngủ của thằng khốn trong Nhà Trắng. Tao sẽ tìm thấy mày”.

Ngay sau đó, Matt Harrigan đã phải đưa ra lời xin lỗi chính thức trên website của công ty PacketSled và cho rằng những lời đe dọa đó chỉ là “nói đùa”:

“Lời bình luận gần đây của tôi trên Facebook chỉ là một câu nói đùa, trong bối cảnh của cả một đoạn hội thoại nhiều nội dung và chỉ được chia sẻ cá nhân. Bất cứ ai quen biết tôi đều biết rằng tôi không đưa ra bình luận đó với bất cứ mức độ nghiêm trọng nào, và câu bình luận chắc chắn là không đại diện cho quan điểm cá nhân thực sự của tôi. Tôi xin lỗi nếu có bất cứ điều gì tôi nói đùa bị coi là nghiêm túc, xúc phạm hoặc gây ra những lo ngại về pháp lý.

Thân ái, Matt Harrigan”.

Sau đó, lời xin lỗi của Harigan đã bị gỡ khỏi website của PacketSled. Thay vào đó, công ty đưa ra thông báo “ban giám đốc đã chấp thuận đơn từ chức khỏi vị trí CEO kiêm Chủ tịch của ông Matthew Harrigan, có hiệu lực ngay lập tức”. Tuyên bố của PacketSled ghi rõ: “Chúng tôi muốn khẳng định rõ ràng là PacketSled không chấp nhận những lời bình luận của ông Harrigan, vốn không thể hiện ý kiến hay quan điểm của công ty, nhân viên, các nhà đầu tư hoặc đối tác của công ty”. Không chỉ thế, PacketSled còn khẳng định “công ty sẽ tiếp tục giám sát những lời đe dọa nặng nề và những vi phạm chính sách đã bị bỏ sót của những người phản đối”.
511Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.812
Ý kiến bạn đọc
21 Tháng Mười Một 20163:12 SA
Khách
Donald Trump ông là Tổng Thống của tôi. Tôi cầu Chúa ban Phước lành cho ông.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).