Samsung Hợp Tác Đưa Công Nghệ VR Hỗ Trợ Giảng Dạy Ở Đức

22 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 4362)
Samsung Hợp Tác Đưa Công Nghệ VR Hỗ Trợ Giảng Dạy Ở Đức
blank
Tính đến tháng 11/2016, công nghệ VR được xem là mô hình thực tế ảo hiện đại nhất, và hiện đa phần vẫn chỉ mới phục vụ cho việc giải trí. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 11/2016, Samsung đã hợp tác với giáo dục tại Đức để đưa ra mô hình mới, giúp cải thiện chất lượng học tập và tạo ra “một tương lai giáo dục tươi sáng hơn”.

Theo đó, Samsung đã công bố VR Eduthon, một dự án sử dụng công nghệ VR để phục cho cho giáo dục, nhằm giúp cải thiện môi trường giáo dục và nâng cao chất lượng học tập.

Dự án VR Eduthon được thực hiện bởi Samsung Electronics chi nhánh ở Đức và nhà xuất bản sách giáo khoa Cornelsen tại Berlin. Cả 2 bên sẽ hợp tác để áp dụng công nghệ VR vào giảng dạy, và tạo ra một phương pháp học tập hiệu quả hơn. Ban đầu, dự án VR Eduthon sẽ tập trung vào hỗ trợ bộ môn Sinh Học cho các học sinh từ lớp 7 đến lớn 9.

Ngoài giáo dục, công nghệ VR đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Trước đó, Google cũng đã thực hiện chương trình Expedition VR tập trung về thám hiểm. Nhà mạng Verizon của Mỹ cũng đã tham gia dự án mang tên Rogue One Star Wars cho người dùng giải trí.

Quay lại với dự án VR Eduthon, học sinh đeo Gear VR sẽ có thể nhìn thấy những hình ảnh hiển thị “sống động”, chẳng hạn như cơ quan tiêu hóa của con người, cách vận động của cơ thể khi con người ăn, còn người cầm tablet sẽ có thể thấy được tổng quan các bộ phận trong cơ thể người, và cả 2 sẽ truyền đạt cho nhau hoặc “đổi vị trí” khi muốn trải nghiệm thực tế.

Nhìn chung, mô hình VR Eduthon của Samsung và Cornelsen là sản phẩm đầu tiên phục vụ cho giáo dục. Giám đốc điều hành của Cornelsen “rất hài lòng và vô cùng vui mừng khi được hợp tác với Samsung Electronics”. Trong tương lai sẽ có thêm nhiều môn học khác cũng được áp dụng công nghệ VR từ sự hợp tác giữa 2 bên.
522Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).