Cảnh Báo: Xuất Hiện Tên Miền Google Giả Mạo!

24 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 10028)
Cảnh Báo: Xuất Hiện Tên Miền Google Giả Mạo!
blank
Thông thường, khi đang sử dụng một công cụ tìm kiếm quen thuộc và đáng tin cậy như Google, có lẽ người dùng sẽ không cần phải lo lắng về độ an toàn của tên miền. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 11/2016, trang The Next Web đã phát hiện ra điều bất thường mỗi khi vào Google Analytics để theo dõi lượng truy cập vào trang web của họ.

Theo đó, khi The Next Web truy cập vào Google Analytics để theo dõi lượng truy cập vào trang web của mình, một đoạn tin spam ngắn hiện ra với nội dung khuyến khích nên bỏ phiếu cho Donald Trump. Thực tế, mẩu tin lại xuất phát từ tên miền “ɢoogle.com” (Cảnh báo người dùng không nên truy cập vào trang này!).

Nếu quan sát kỹ, chữ G viết hoa nhỏ thực ra là một ký tự Unicode thuộc kiểu viết chữ hoa nhỏ cho chữ cái Latin, còn có tên Unicode 0262. Những người spam tên miền thường hay sử dụng các ký tự dạng này để khiến nó trông có vẻ giống tên miền thật, nhằm đánh lừa những người dùng không chú ý khi click hay gõ vào tên miền đó.


Khi di trỏ chuột vào tên miền “ɢoogle.com”, nó sẽ dẫn người dùng tới xn--oogle-wmc.com, và sau đó là địa chỉ như hình bên dưới:

Tên miền giả mạo đã xuất hiện trong trên các trang Analytic cho hàng loạt các website khác nhau. Theo Analytics Edge, mục đích của những kẻ spam tên miền là để tạo ra lượng truy cập giả, thu hút những người chủ sở hữu các website sẽ click vào tên miền giả. Có thể các trang web giả sẽ được nhúng sẵn các malware độc hại, khiến những người ghé thăm nó có thể gặp rủi ro lớn về bảo mật. Nhìn chung, người dùng cần nên cẩn trọng hơn với mỗi cú click chuột, kể cả khi truy cập vào những trang web tưởng như đã quá quen thuộc.
512Vote
43Vote
33Vote
24Vote
15Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).