Kaspersky Ra Mắt Hệ Điều Hành Kaspersky OS

29 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 7625)
Kaspersky Ra Mắt Hệ Điều Hành Kaspersky OS
blank
Hạ tuần tháng 11/2016, Kaspersky, công ty nổi tiếng về bảo mật và phần mềm diệt virus, đã ra mắt hệ điều hành do riêng hãng phát triển, có tên gọi Kaspersky OS.

Kaspersky cho biết, hệ điều hành của hãng đã được phát triển trong 14 năm và được thiết kế từ đầu để có khả năng chống hack – thay vì xây dựng dựa trên nhân Linux như nhiều hệ điều hành khác. Theo CEO Eugene Kaspersky, Kaspersky OS ra mắt trên Kraftway Layer 3 Switch, là công cụ đầu tiên chạy Kaspersky OS và được thiết kế cho các mạng với các yêu cầu khắt khe về bảo mật dữ liệu và hướng tới hạ tầng cơ bản của các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Kaspersky OS được phát triển dựa trên Microkernel Architecture: hệ điều hành bảo mật mới dựa trên kiến trúc microkernel, cho phép người dùng thực hiện nhiều tuỳ biến phù hợp với yêu cầu sử dụng. Tùy theo yêu cầu đặc thù của từng người dùng, họ có thể thiết kế Kaspersky OS bằng cách dùng các khối điều chỉnh khác nhau của hệ điều hành.

Kaspersky OS không phát triển dựa trên Linux. Đây là một trong ba đặc điểm khác biệt chính của hệ điều hành mới. Nó được xây dựng ngay từ đầu và không hề có liên quan tới Linux. Công ty công bố: “Tất cả các hệ điều hành phổ biến đều không được thiết kế với ưu tiên về bảo mật ngay từ đầu, nên mọi việc dễ dàng và an toàn hơn cho chúng tôi để bắt đầu từ đầu và làm mọi thứ hợp lý. Đó chính xác là những gì Kaspersky đã làm”

Vì sao Kaspersky OS chống được hack? Được biết, đó là nhờ hệ thống an ninh có sẵn của hệ điều hành. Hệ thống an ninh tích hợp trong Kaspersky OS có khả năng kiểm soát được hoạt động của các ứng dụng và các module. Kaspersky cho rằng hacker không làm gì được hệ điều hành của hãng, vì để có thể xâm nhập bất hợp pháp, hacker sẽ phải phá được chữ ký số của người nắm giữ tài khoản, và điều này chỉ có thể thực hiện được bằng máy tính lượng tử.

“Để hack được nền tảng này, một hacker cần phá được chữ ký số, điều mà với các máy tính trước thời máy tính lượng tử - sẽ tốn những khoản chi phí đắt đỏ”

Công ty cũng đề cập đến các vụ tấn công DdoS trong thời gian qua, đã làm ảnh hưởng tới hàng loạt các trang web. Đồng thời cam đoan rằng Kaspersky OS sẽ bảo vệ các thiết bị, chẳng hạn như hệ điều điều khiển công nghiệp, hay các thiết bị Internet of Things khỏi các vụ tấn công mạng.

Nhắc lại, vụ tấn công lớn nhất trong thời gian qua là vụ DDoS nhằm vào máy chủ DNS của hãng Dyn, khiến hàng loạt website lớn như Amazon và Twitter bị gián đoạn truy cập. Vụ tấn công được thực hiện bởi botnet Mirai, vốn lây nhiễm vào các thiết bị thông minh như camera an ninh. Kaspersky nhận định, việc bảo vệ thiết bị Internet of Things và các cơ sở hạ tầng cơ bản khác, khỏi các nguy cơ an ninh, là công việc cấp thiết.

CEO Kaspersky chia sẻ: “Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu, rằng cho dù có khó khăn thế nào, sẽ tốt hơn nếu xây dựng cơ sở hạ tầng, thiết bị Internet of Things từ đầu theo cách mà hacker không thể tấn công. Thực tế, đây chính là mục tiêu cơ bản của chúng tôi đối với Kaspersky OS”
516Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.718
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).