Apple Xin Lỗi Người Dùng Và Sẽ Khắc Phục Sự Cố Spam Lịch

01 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 3789)
Apple Xin Lỗi Người Dùng Và Sẽ Khắc Phục Sự Cố Spam Lịch
blank
Trong tháng 11/2016, hàng loạt tài khoản iCloud đã liên tục phải nhận các lời mời từ tính năng Invite trong Calendar. Vấn đề càng phiến phức hơn khi người dùng không thể tìm ra cách dễ dàng nào chấm dứt việc nhận các lời mời, và thậm chí nếu họ bấm từ chối, mọi thứ còn tồi tệ hơn vì đã báo cho phía spammer biết tài khoản iCloud đang hoạt động.

Thượng tuần tháng 12/2016, Apple đã xác nhận vấn đề, chính thức xin lỗi người dùng và hứa sẽ khắc phục tình hình càng sớm càng tốt. Theo đó, một đoạn trong nội dung phản hồi mà Apple gửi cho trang iMore qua tin nhắn iMessage:

“Chúng tôi rất xin lỗi vì nhiều người dùng trong số các bạn đang phải nhận những lời mời dạng spam từ tính năng Invite trong Calendar. Hiện chúng tôi đang tích cực khắc phục vấn đề bằng cách xác định và khóa (block) người gửi các nội dung mời spam đang được gửi đi”


Apple hiện không cho phép người dùng iOS hay Mac block những lời mời khó chịu, có nghĩa là họ sẽ vẫn phải tiếp tục bị spam cho tới khi Apple chặn được người gửi. Ngoài ra, một tính năng khác trên macOS và iOS khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn là khả năng tự động scan trong inbox để tìm và hiển thị các lời mời trên Calendar.

Chưa rõ khi nào Apple sẽ đưa ra giải pháp hữu hiệu khắc phục vấn đề, và có bao nhiêu tài khoản iCloud bị gặp phiền phức. Nhưng theo truyền thống, khi Apple đã lên tiếng xác nhận, người dùng có thể yên tâm hơn vì mọi thứ sẽ diễn ra nhanh chóng.
518Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.821
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.