LG Electronics Bổ Nhiệm CEO Mới Cho Mảng Smartphone

03 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 3653)
LG Electronics Bổ Nhiệm CEO Mới Cho Mảng Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, LG Electronics đã chính thức bổ nhiệm ông Jo Seong-jin, hiện là giám đốc mảng đồ gia dụng, kiêm giữ vị trí CEO của công ty và điều hành luôn cả mảng smartphone.

Theo tuyên bố của LG Electronics, ông Jo Seong-jin sẽ trở thành CEO mới của công ty, điều hành 3 mảng kinh doanh quan trọng nhất bao gồm mảng đồ gia dụng (home appliances), mảng di động (mobile) và thiết bị giải trí gia đình (home entertainment).

Trước đó, ông Jo Seong-jin chỉ nắm quyền điều hành mảng đồ gia dụng, và đã có 40 năm cống hiến cho LG Electronics. LG đã từng có tới 3 vị CEO, là ông Jo Seong-jin, cùng với ông Juno Cho - mảng điện thoại di động và ông David Jung - mảng thiết bị giải trí gia đình. Sau đợt tái cơ cấu mới, 2 chức danh CEO còn lại đã bị loại bỏ, LG sẽ chỉ còn một CEO duy nhất là ông Jo Seong-jin.

Ông Jo Seong-jin là người đã cống hiến 40 năm cho LG, từng điều hành hoạt động của mảng máy giặt LG và góp phần tạo ra chiếc máy giặt tự động đầu tiên vào năm 1980. Ông cũng là người đặt nền móng cho bộ phận Internet of Things (Đồ dùng kết nối) của LG, biến những thiết bị gia dụng thông thường như tủ lạnh trở thành thiết bị thông minh cao cấp.

Jo Seong-jin cũng là một người khá thân với gia tộc Koo, những người sáng lập và hiện đang điều hành tập đoàn LG. Trong năm 2014, ông Jo Seong-jin từng bị Samsung buộc tội cố tình phá hoại những chiếc máy giặt của hãng tại triển lãm IFA. Tuy nhiên, LG đã bảo vệ ông và công bố một đoạn video chứng minh ông Jo vô tội.

Qua động thái bổ nhiệm mới của LG, có thể thấy rằng mảng kinh doanh smartphone đang gặp vấn đề. Trong thời gian gần đây những chiếc smartphone flagship của LG luôn bị đánh giá thấp. CEO Jo Seong-jin sau khi nắm giữ vị trí mới, chắc chắn sẽ có những thay đổi đối với mảng di động của công ty.
58Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.