Apple Được Cho Là Dùng Drone Để Tập Trung Cạnh Tranh Với Google Maps

03 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 3511)
Apple Được Cho Là Dùng Drone Để Tập Trung Cạnh Tranh Với Google Maps
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Apple được cho là đang ứng dụng máy bay không người lái (drone) để cải thiện Apple Maps, ứng dụng bản đồ của hãng đã được 4 năm tuổi. Trang Bloomberg News đưa tin về việc Apple đang lập một nhóm chuyên gia về robot và thu thập dữ liệu để sử dụng drone trong việc cập nhật bản đồ.

Hiện Google và Apple đều đang sử dụng cả các xe tự lái và xe có người lái được trang bị camera để thu thập dữ liệu bản đồ. Tuy nhiên, drone sẽ mang lại lợi thế hơn hẳn cho Apple khi có thể thu thập và cập nhật các thay đổi về đường, biển báo, các khu vực đang xây dựng hay tình hình giao thông.

Một số nguồn tin cho hay, Apple đã tuyển dụng ít nhất một nhân viên của bộ phận Amazon Air để giúp vận hành nhóm điều khiển drone ở Seattle. Cùng với nỗ lực sử dụng drone, Apple cũng được cho là đang phát triển chức năng định vị trong nhà cũng như cải tiến hệ thống dẫn đường của ứng dụng Maps.

Theo Bloomberg News, với các dữ liệu trong nhà của Maps, người dùng iPhone sẽ có thể định vị và được cung cấp thêm rất nhiều thông tin trong bảo tàng hay sân bay. Bên Google Maps đã có tính năng định vị trong nhà từ khá lâu. Apple đã mua lại Indoor.io để phát triển tính năng cạnh tranh.

Bên cạnh đó, Apple còn hướng tới chức năng thông báo chuyển làn khi sử dụng hệ thống dẫn đường. Cả 2 chức năng mới hứa hẹn sẽ xuất hiện chính thức trong ứng dụng Maps của iOS vào năm 2017.
57Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.