Hơn 1 Triệu Thiết Bị Android Bị Nhiễm Malware

03 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 4727)
Hơn 1 Triệu Thiết Bị Android Bị Nhiễm Malware
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, có khoảng hơn 1.3 triệu thiết bị Android bị lây nhiễm mã độc Gooligan. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 13,000 tài khoản Google bị nhiễm mới.

Có rất nhiều ứng dụng độc hại đã được người sử dụng Android tải về, khiến những mã độc Gooligan bên trong chúng có khả thu thập dữ liệu từ điện thoại bị nhiễm và cài vào đó một rootkit. Sau khi điện thoại bị root, các tài khoản email sẽ bị đánh cắp và loại mã được cài vào bên trong ứng dụng sẽ buộc máy cài đặt thêm nhiều ứng dụng độc hại khác.

Kẻ tấn công sẽ chiếm được quyền truy cập vào Google Photos, Google Play, Google Docs và tài khoản Gmail của người dùng. May thay, những người đang sử dụng các phiên bản Android mới (Marshmallow, Nougat) không gặp phải loại mã độc này. Những lỗ hổng đã xuất hiện trên Android Jelly Bean, KitKat và Lollipop. Ước tính có khoảng 1.3 triệu tài khoản Google có nguy cơ bị ảnh hưởng, 57% tại Châu Á, 19% tại Châu Mỹ, 15% tại Châu Phi và 9% tại Châu Âu.


Phía Google đã gỡ bỏ các ứng dụng chứa mã độc ra khỏi Google Play Store. Riêng người dùng có thể tự kiểm tra xem điện thoại Android của mình có bị nhiễm mã độc không bằng cách vào link: https://gooligan.checkpoint.com/

Sau đó, người dùng chỉ cần gõ địa chỉ email của mình vào, sau đó click vào ô “I’m not a robot” rồi chọn nút Check. Nếu có dòng chữ “YOUR ACCOUNT WAS NOT BREACHED”, có nghĩa là tài khoản vẫn an toàn. Nếu chiếc điện thoại đã bị nhiễm mã độc, người dùng cần phải cài lại hệ điều hành  Android và thay đổi tất cả mật mã.
514Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.