Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Trên Galaxy Note 7 Có Thể Là Do Thiết Kế Pin Bị Lỗi

05 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 4220)
Nguyên Nhân Gây Cháy Nổ Trên Galaxy Note 7 Có Thể Là Do Thiết Kế Pin Bị Lỗi
blank
Tháng 12/2016, sự cố cháy nổ trên Galaxy Note7 hiện vẫn đang được Samsung điều tra. Dù vậy, theo thông tin mới nhất từ trang Instrumental, nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do thiết kế pin của thiết bị.

Theo Instrumental đã tìm hiểu, thỏi pin trên thiết bị di động được thiết kế với hai lớp polymer có chất điện phân được sử dụng để ngăn cách cực dương làm bằng Lithium Colbalt Oxide, và cực âm làm bằng Graphite. Khi hai cực tương tác với nhau, chất điện phân sẽ nóng lên và gây cháy nổ.

Nguồn tin cho biết, việc nén các thành phần của pin lại có thể khiến cực âm và cực dương va chạm với nhau. Samsung từng thừa nhận rằng có thể hãng đã quá nóng vội trong việc thiết kế. Để có thể làm được một chiếc điện thoại mỏng, thỏi pin cần được thiết kế với dung lượng nhiều nhất có thể, đồng thời phải giữ kích thước nhỏ.


Những thỏi pin thông thường đều phồng lên một chút trong ngưỡng cho phép do tác động đến mặt lưng điện thoại, như khi người dùng cất điện thoại trong túi quần sau và ngồi lên ghế. Tuy nhiên, Samsung đã thiết kế bộ phận pin trên Note7 quá hẹp để phòng tránh những trường hợp như vậy. Và trong trường hợp Samsung không thu hồi Galaxy Note7, theo thời gian thân máy sẽ bị tách rời ra.

Samsung đã phải đối mặt với những hậu quả rất lớn bởi Galaxy Note7. Thiệt hại mà hãng gánh chịu ước tính hơn 5 tỷ USD. Tuy nhiên, các thông tin hiện chỉ là nghiên cứu của Instrumental, kết quả cuối cùng sẽ được Samsung công bố cũng trong tháng 12/2016.
57Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.