Amazon Triển Khai Kế Hoạch Hệ Thống Mua Sắm Tiện Lợi Amazon Go

07 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 3772)
Amazon Triển Khai Kế Hoạch Hệ Thống Mua Sắm Tiện Lợi Amazon Go
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Amazon đang có kế hoạch thách thức toàn bộ thị trường siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên thế giới với ý tưởng hoàn toàn mới về cách thức mua hàng ở các siêu thị hiện nay.

Đây là một cách thức mua hàng mới khá nhanh và tiện lợi, vì sẽ không có quầy tính tiền, khách hàng sẽ không cần phải xếp hàng chờ thanh toán. Được biết, các cửa hàng kiểu mới của Amazone sẽ gọi là Amazon Go. Cách thức hoạt động của Amazon Go không giống như các cửa hàng hoặc siêu thị thông thường như LotteMart hay CoopMart.

Theo đó, khách hàng đến Amazon Go mua sắm sẽ dùng một ứng dụng trên smartphone, có tác dụng ghi lại hóa đơn và kiểm hàng hóa. Sau khi bật ứng dụng, khách mua hàng chỉ cần lựa chọn những thứ muốn mua trong cửa hàng và mang chúng ra về. Amazon áp dụng các công nghệ như machine learning (máy học) và hệ thống cảm biến để biết chính xác khách đã lấy món hàng gì. Sau đó, mọi thứ sẽ được tự động cập nhật qua điện thoại. Khi khách hàng rời khỏi cửa hàng, hệ thống sẽ tự động tính đúng số tiền của những món hàng đó qua tài khoản Amazon.


Các cửa hàng ban đầu sẽ bán những món ăn được chế biến sẵn, chẳng hạn như bánh mì, sữa, thực phẩm nấu ăn hàng ngày,… Amazon cho biết cửa hàng sẽ rộng khoảng 170 mét vuông, khá nhỏ nếu so với các siêu thị ngày nay. Nhưng công ty có kế hoạch sẽ triển khai 2,000 cửa hàng Amazon Go trong 10 năm tới.

Dự kiến cửa hàng đầu tiên của Amazon sẽ có mặt tại thành phố Seattle trong đầu năm 2017.Các món hàng sẽ được cập nhật tự động vào ứng dụng. Những khách hàng muốn mua sắm tại Amazon Go phải cài đặt ứng dụng và sẽ quét một mã QR trước khi vào cửa hàng. Khi chọn hàng xong, khách hàng chỉ cần mang hàng hóa ra về. Hệ thống sẽ tự động thanh toán qua ứng dụng trên smartphone.
50Vote
40Vote
30Vote
24Vote
10Vote
24
Ý kiến bạn đọc
12 Tháng Mười Hai 20162:55 SA
Khách
Hiện nay Sam's Club cho dùng Scan and Go, member của Sam's Club chỉ cần tải ứng dụng Scan and Go xuống Smart Phone, chọn credit card nào mình muốn chi trả. Khi vào bất cứ Sam's Club nào mua đồ chỉ cần mở Scan and Go app (google định vị luôn cái store mình vô) Scan món hàng vào Phone rồi ung dung mang về. Ứng dụng sẽ tự động tính vào credit card có đầy đủ E-Receipt. Khỏi mất công xép hàng trả tiền.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.