Khách Hàng Ở Mỹ Sẽ Thôi Phải Lo Ngại Bị Trả Thù Khi Phản Hồi Tiêu Cực Online

06 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 4986)
Khách Hàng Ở Mỹ Sẽ Thôi Phải Lo Ngại Bị Trả Thù Khi Phản Hồi Tiêu Cực Online
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Quốc hội Mỹ thông qua một đạo luật mới, nhằm bảo vệ quyền lợi người dùng và khách hàng khi họ để lại phản hồi tiêu cực trên kênh nhận xét của các nhãn hàng, giúp khách hàng khỏi phải lo sợ bị trả thù bởi nhà sản xuất. Đây là một trong những động thái quan tâm tích cực đến quyền lợi công bằng của cộng đồng người tiêu dùng ở Mỹ.

Theo đó, Đạo luật Đánh giá Công bằng dành cho người tiêu dùng Mỹ đã chính thức được công nhận hoàn toàn tuyệt đối tại Thượng Nghị viện Mỹ. Dự luật mới thực chất đã được đệ trình từ năm 2014 và chấp thuận bởi Hạ nghị viện, hiện chỉ chờ đợi chữ ký đồng tình của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama.

Ủy ban Thương mại (Senate Commerce Committee) cũng đã tổ chức một buổi thảo luận về những vụ việc liên quan vào năm 2015, khi bà Jen Palmer có bằng chứng xác thực trong vụ "Palmer v. KlearGear" trong vụ việc công ty này yêu cầu bà gỡ bỏ những nhận xét tiêu cực trên phần đánh giá sản phẩm, hoặc bà sẽ phải chịu phạt tiền lên đến 3,500 USD vì điều khoản thương mại trực tuyến không chấp nhận với những phản hồi mang tính cực đoan, làm mất uy tín. Được biết, khi nhận xét đó không được gỡ xuống, công ty đã gửi quyết định phạt đến đơn vị phụ trách tín dụng của bà Palmer để giải quyết.

Cuối cùng, bà Palmer đã đòi lại được công bằng, nhưng phải trải qua một quá trình đấu tranh liên tục. Rất nhiều trường hợp khác, khi thương hiệu đồ dịch vụ Ubervita đe dọa áp dụng các hình phạt theo luật pháp với khách hàng dám để lại bình luận tiêu cực về liên kết bán hàng trên Amazon của họ; hoặc một cửa hàng đồ trang sức đã khởi kiện một khách hàng vì đánh giá 1 điểm thấp nhất trên Yelp.

Đạo luật mới được thông qua sẽ loại bỏ hiệu lực của mọi động thái giới hạn người dùng không được để lại đánh giá tiêu cực trên các kênh nhận xét sản phẩm, dịch vụ hay cơ cấu và cách tổ chức, điều hành của công ty, và những hình phạt tài chính áp dụng theo sau. Hội đồng Kinh tế Liên bang vẫn có quyền thi hành án phạt nếu xem xét thấy cần thiết.

Ngoài ra, những người dùng đánh giá không ở trên nền tảng trực tuyến cũng có thể được bảo vệ. John Thune Chủ tịch Ủy ban Thương mại cho biết: “Khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về tính minh bạch và quyền lợi của mình khi tham gia trực tiếp nhận xét về các sản phẩm, dịch vụ sau khi sử dụng”. Quyết định được đồng thuận bởi các Ủy viên của cả 2 Đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Thượng nghị sỹ Brian Schatz phát biểu: “Hệ thống đánh giá về những dịch vụ ăn uống, mua sắm và nghỉ ngơi như trên Yelp và TripAdvisor sẽ giúp xây dựng một cơ sở tin cậy cho cộng đồng khách hàng để lựa chọn và tính toán đâu là lựa chọn hợp lý nhất. Mọi người tiêu dùng đều cần được hưởng quyền lợi chia sẻ trải nghiệm và ý kiến một cách chân thực và sâu sắc nhất theo quan điểm cá nhân, không can dự và lo sợ đến những án phạt nào cả”
59Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.