Facebook, Microsoft, Twitter Và YouTube Cùng Siết Chặt Các Nội Dung Khủng Bố

06 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 3342)
Facebook, Microsoft, Twitter Và YouTube Cùng Siết Chặt Các Nội Dung Khủng Bố
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, Facebook, Microsoft, YouTube và Twitter cùng thông báo kế hoạch hợp tác nhằm hạn chế tuyên truyền nội dung khủng bố trên Internet.

Theo đó, 4 công ty cho biết sẽ tạo ra cơ sở dữ liệu ngành, được dùng để xác định loại nội dung mang tính chất khủng bố, trong đó có thứ được mô tả là “hình ảnh, video khủng bố tồi tệ và kinh khủng nhất” đã bị gỡ bỏ khỏi dịch vụ.

Facebook cho biết, nội dung được làm nhiễu nhờ dấu vân tay điện tử độc nhất vô nhị, cho phép thuật toán máy tính của công ty xử lý dễ và hiệu quả hơn. Đây cũng là phương pháp tương tự mà các tổ chức đang áp dụng để chặn nội dung khiêu dâm trẻ em khỏi dịch vụ của mình, hoặc phát hiện nội dung vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, điểm khác biệt của dự án là hình ảnh, các video khủng bố không được tự động xóa khi nội dung trùng với thứ gì đó trong cơ sở dữ liệu. Mà từng công ty sẽ quyết định làm thế nào, và khi nào xóa dựa theo chính sách riêng cùng cách định nghĩa về nội dung khủng bố.

Facebook lưu ý thêm rằng các thông tin cá nhân sẽ không được chia sẻ, nhưng không cho biết có không thu thập thông tin hay không. Chính phủ vẫn có thể thông qua các biện pháp pháp lý khác để tìm ra nguồn gốc của nội dung và các thông tin khác. Cơ sở dữ liệu mới sẽ được cập nhật liên tục khi phát hiện ra các hình ảnh, video khủng bố mới.
55Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.