Thế Hệ Thiết Bị Windows 10 Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Snapdragon

08 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 3802)
Thế Hệ Thiết Bị Windows 10 Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Dùng Chip Qualcomm Snapdragon
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, tại Hội nghị phần cứng Windows của Microsoft, Qualcomm đã tuyên bố các bộ vi xử lý Snapdragon sẽ hỗ trợ cả nền tảng máy tính chạy Windows 10. Như vậy, Qualcomm sẽ hợp tác với Microsoft và phá vỡ thế độc quyền của Intel trên thị trường chip xử lý máy tính, thị trường mà Intel đang thống trị.

Theo đó, Qualcomm cho biết đang hợp tác với Microsoft, để tìm ra phương pháp giúp nền tảng Windows 10, với trải nghiệm đầy đủ như trên máy tính chứ không phải Windows 10 Mobile, có thể chạy trên bộ vi xử lý Snapdragon thế hệ tiếp theo. Qualcomm cũng tuyên bố nguyên mẫu chip 48 lõi dựa trên kiến trúc ARM 10 nanomet mới nhất của hãng.

Qualcomm tin tưởng có thể phá vỡ thế độc quyền của Intel trên nền tảng máy tính trong nhiều thập kỷ qua. Chip xử lý Snapdragon sẽ sớm có mặt trên nhiều nền tảng khác ngoài di động, bao gồm các thiết bị như máy tính, laptop, các hệ thống giải trí và Internet of Things (Đồ dùng kết nối).

Cristiano Amon, Phó Chủ tịch của Qualcomm cho biết: “Các bộ vi xử lý Snapdragon có thể hỗ trợ tốt cho những tính năng điện toán tiên tiến nhất, kết nối Gigabit LTE tốc độ cao, hỗ trợ đa phương tiện, bảo mật cao cấp và đặc biệt là thiết kế mỏng nhẹ, không cần quạt tản nhiệt và tiết kiệm điện năng tối đa”. Nhờ công nghệ điện toán đám mây, Qualcomm có thể đưa sức mạnh và trải nghiệm của máy tính truyền thống vào một thiết bị di động nhỏ gọn. Nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức sử dụng máy tính cũng như smartphone hay tablet hiện nay.

Các thiết bị được tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon mới và chạy hệ điều hành Windows 10 máy tính có thể đem lại trải nghiệm hoàn thiện nhất của hệ điều hành. Nó có thể bao gồm cả những phần mềm Office, Photoshop hay cả những tựa game đòi hỏi cấu hình cao như Crysis. Qualcomm chia sẻ thêm, các thiết bị đầu tiên được trang bị chip xử lý Snapdragon và chạy một phiên bản hoàn thiện Windows 10, sẽ được thương mại hóa vào nửa cuối năm 2017.
55Vote
41Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.37
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười Hai 20167:06 SA
Khách
MIcrosoft tưong lai có thể xập tiệm, bởi sự ma mãnh, chạy theo lợi nhuận, ngu đục, cừ tung liên tục ra nhiều windowns mới , trong khi kháck hàng chưa cần thiết, hay chính xác là chẳng cần thiết. Thí dự Win 7 đâu có hơn gì XP pro..vậy mà MIcro, vẫn tung tiếp Win 8 để phải thất bại, giờ lại tới Win 10.. nó cũng chẳng hơn gì XP Pro. có hơn chăng cũng chỉ Touch on Scrêen.. Nếu có một CTy nào mới tung ra một phần mền để điều hành PC, vói gía rẻ , và chức năng chỉ cần tưong tự như XP, thì chắc chắn MIcro..sẽ sập tiệm.. CHỉ vỉ lòng tham lam không đáy , đầy ma mãnh, cố ép kháck hàng chạy theo mình. trong khi nưóc Mỹ nag2y càng nghèo thêm, bởi tập đoàn Tư Bản gốc do thái đang âm thầm nuôi Tầu Cộng để họ trục lợi cho chính họ. Và thực tế trớ trêu đã ngưọc lại.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.