Google Có Kế Hoạch Sử Dụng 100% Năng Lượng Thay Thế Từ Năm 2017

08 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 3713)
Google Có Kế Hoạch Sử Dụng 100% Năng Lượng Thay Thế Từ Năm 2017
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch sẽ sử dụng 100% năng lượng thay thế từ năm 2017. Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của Google.

Sự nóng lên toàn cầu và hiệu ứng nhà kính có thể thấy rất rõ ràng trong những năm qua, các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đang nỗ lực đạt được mốc sử dụng toàn bộ 100% năng lượng thay thế cho những hoạt động quốc tế. Google, cũng như nhiều công ty công nghệ khác, có rất nhiều dữ liệu phải giải quyết. Hãng có tới 13 ngôi nhà chứa nhiều kênh sever điều khiển trên khắp thế giới, chúng điều hành mọi thứ, từ thư điện tử của Gmail đến những video trên Youtube và nội dung trên chợ điện tử ứng dụng Play Store. Hiển nhiên, tất cả những kênh sever cùng hệ thống tản nhiệt tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Nhưng bắt đầu từ năm 2017, Google sẽ có thể tự hào nói rằng những trụ sở điều hành dữ liệu sẽ sử dụng hoàn 100% năng lượng thay thế được. Đây là một bước tiến lớn trong công cuộc góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và bảo vệ môi trường.

Theo trang The Verge, trong khi Google sẽ lấy phần lớn điện từ các nguồn năng lượng thay thế được, hãng cũng sẽ mua lại nhiều năng lượng “thừa”. Để làm giảm bớt nhu cầu sử dụng năng lượng “không sạch” trên thế giới – nơi mà năng lượng xanh không phổ biến, Google sẽ mua nhiều năng lượng thay thế và khiến cho giá trị của chúng tăng lên.


Điều này sẽ rất tốt cho môi trường, giúp cải thiện số lượng năng lượng sạch cần thiết cho mạng lưới điện toàn cầu. Từ đó, có thể thấy tiềm năng khi cung cấp loại năng lượng mới, khiến giá thành giảm xuống khi sự cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn và những phát kiến mới xuất hiện.

Trong tương lai, Google cũng khẳng định có kể hoạch chạy toàn bộ hệ thống điều hành với nguồn năng lượng thay thế. Hãng hy vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư và phát triển trong lĩnh vực năng lượng thay thế để giúp vận hành những trung tâm điều hành dữ liệu và những văn phòng lớn. Trong năm 2016, Google đã mua lại nhà máy có công suất 100 megawatt của công ty năng lượng NextEra Energy Resource Minco-II ở ngoại ô thành phố Oklahoma.

Google cũng đã cải thiện được hiệu năng phần cứng mà hãng sử dụng; phần lớn bằng cách cập nhật những phần cứng hiện đại hơn, và tái cơ cấu hình thức kinh doanh cùng cách thức truyền dữ liệu. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ machine-learning (máy học) đã giúp sắp xếp hệ thống tổ chức. Google cũng bật mí có thể sẽ công khai những thuật toán của hãng trong tương lai để những doanh nghiệp khác có thể cải thiện được vấn đề năng lượng theo cách tương tự.
56Vote
43Vote
31Vote
22Vote
13Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.