Đại Học Newcastle: Chỉ Cần 6 Giây Để Hack Thẻ VISA

10 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 4104)
Đại Học Newcastle: Chỉ Cần 6 Giây Để Hack Thẻ VISA
blank
Thượng tuần tháng 12/2016, các nhà nghiên cứu ở Đại học Newcastle phát hiện ra rằng kẻ xấu có thể dùng các con bot tự động trên web để đoán thông tin thẻ Visa của người dùng, nhờ vào một lỗ hổng trong hệ thống thanh toán.

Vấn đề lớn nhất của hacker là cần phải có được 16 số thẻ của người dùng. Thông thường, hacker lấy số thẻ bằng cách mua số lượng lớn từ chợ đen, hoặc dùng thuật toán tạo ra số hợp lệ. Sau đó, bot sẽ tìm kiếm ngày hết hạn và mã bảo mật CVV (3 chữ số phía sau thẻ) bằng cách truy cập vào các trang web mua sắm để săn thông tin. Quy trình nghe có vẻ sẽ mất thời gian, nhưng một con bot có thể làm trong chỉ 6 giây.

Vấn đề xuất phát từ việc hệ thống chính của Visa và một số ngân hàng không có tính năng kiểm tra số lần nhập sai số thẻ và các thông tin khác. Việc triển khai tính năng bị phụ thuộc vào các cổng thanh toán. Trong khi đó, Mastercard có thể nhận biết 10 lần nhập thông tin sai và chặn số thẻ lại, không quan trọng là thẻ đang được dùng để thanh toán ở đâu, giao dịch gì.


Ngoài ra, việc các website thu thập nhiều thông tin khác nhau trên thẻ cũng giúp bot dễ đoán hơn thông tin chính xác của người dùng. Có web thì lấy số thẻ và ngày hết hạn (yêu cầu cơ bản nhất), có nơi lấy cả số thẻ, ngày hết hạn lẫn CVV, hoặc thậm chí lấy thêm cả tên họ chủ thẻ.

Các nhà nghiên cứu tin rằng kĩ thuật đã được sử dụng trong vụ tấn công mới nhất vào nhà bán lẻ Tesco ở Anh, hậu quả là có các giao dịch trị giá 3.2 triệu USD được phát hiện là giả mạo. Hiện Visa chưa phản hồi lại vấn đề, nhưng cách tốt nhất để khắc phục là tung ra tính năng giới hạn số lần nhập thông tin sai tương tự như Mastercard. Các chủ website và cổng thanh toán cũng cần xây dựng chức năng giới hạn số lần thông tin sai để bảo đảm an toàn hơn.
55Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.