Đan Mạch Yêu Cầu Apple Không Dùng iPhone Tân Trang Để Đổi Cho Khách Hàng

13 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 4054)
Đan Mạch Yêu Cầu Apple Không Dùng iPhone Tân Trang Để Đổi Cho Khách Hàng
blank
Trung tuần tháng 12/2016, một toà án tại Đan Mạch đã yêu cầu Apple không được dùng iPhone tân trang (dòng refurbished) để đổi máy cho khách hàng, như cách hãng vẫn thường làm.

Phán quyết mới được đưa ra sau khi người dùng David Lysgaard, từng mua iPhone 4 hồi năm 2011, đề đơn kiện Apple vì đã dùng 1 chiếc iPhone 4 hàng tân trang để đổi chiếc máy hoàn toàn mới trong lần anh đem máy đi bảo hành.

Toà án đã dựa vào các quy định về bán hàng “Danish Sale of Goods Act” để yêu cầu Apple không dùng iPhone tân trang thay cho model mới, vì giá trị bán lại của máy là không giống nhau sau các lần sửa chữa. Do đó, tòa cũng yêu cầu Apple không dùng iPhone tân trang để thay thế cho người dùng. Apple đã không chấp thuận và đang tiến hành kháng cáo.


Được biết, không chỉ ở Đan Mạch, Apple cũng đang phải đối mặt với các đơn kiện tương tự tại Mỹ, có liên quan đến việc dùng sản phẩm tân trang thay thế hàng mới. Phía các nguyên đơn cho rằng, máy secondhand (đã qua sử dụng) vốn đã được chỉnh sửa để có vẻ là model mới, nó không có độ bền và chức năng tương đương như model mới thực sự. Toà án Mỹ sẽ phải xem xét để quyết định xem lời khẳng định của Apple có thể chấp nhận hay không. Theo đó, Apple đã khẳng định rằng dòng sản phẩm tân trang của hãng “có hiệu năng và độ ổn định tương đương với các máy mới”.
57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.