Microsoft Sẽ Mang Cortana Lên Tủ Lạnh, Lò Nướng Và Hệ Thống Sưởi

14 Tháng Mười Hai 201611:00 CH(Xem: 3192)
Microsoft Sẽ Mang Cortana Lên Tủ Lạnh, Lò Nướng Và Hệ Thống Sưởi
blank
Trung tuần tháng 12/2016, trong hội nghị WinHEC, Microsoft đã trình diễn về sự hiện diện của Cortana trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với bản Windows 10 Creators Update.

Có vẻ như viễn cảnh trong phim Iron Man về trợ lý ảo Jarvis với khả năng làm hộ chủ nhân mọi việc đang dần trở thành sự thật. Microsoft cũng khẳng định đã đưa ra yêu cầu phần mềm cho các nhà sản xuất thiết bị phần cứng để chuẩn bị trước cho các thiết bị Internet of Things thông minh trang bị Cortana ra mắt vào năm 2017.

Quản lí dự án Carla Forester từ Microsoft cho biết: “Điều này sẽ cho phép họ xây dựng các thiết bị có màn hình, nhằm nâng tính thực tế cho trải nghiệm Cortana. Bất cứ thiết bị thông minh nào có màn hình đều có lợi thế trong việc ứng dụng Cortana”. Vấn đề màn hình được Microsoft giải thích rằng hãng muốn đảm bảo các nhà sản xuất có thể sử dụng giao diện Cortana UI một cách đầy đủ.

Chẳng hạn như, Microsoft đã đưa lên trình chiếu những thiết bị đủ loại từ lò nướng bánh, tủ lạnh cho tới bảng điều khiển hệ thống sưởi… gợi ý về hàng loạt các loại thiết bị Internet of Things mà Cortana có thể hỗ trợ trong tương lai.

Trong bản Windows 10 Creators Update, Microsoft cũng đã bổ sung thêm tính năng giao tiếp bằng giọng nói từ xa và khởi động bằng giọng nói. Cả 2 tính năng mới sẽ cho phép các nhà sản xuất bên thứ 3 tạo ra những thiết bị có khả năng tự động bật dựa vào câu lệnh của người dùng, tương tự như các sản phẩm Amazon Echo. Microsoft cũng đã bắt đầu thử nghiệm giao diện Cortana toàn màn hình, nhằm tạo điều kiện cho việc sử dụng Windows 10 chỉ với giọng nói.

Microsoft hiện vẫn chưa đưa ra yêu cầu phần cứng cụ thể cho Cortana hoạt động. Có thể thấy, hãng đã và đang hoàn thiện nền tảng phần mềm cho phép màn hình trên thiết bị Internet of Things hoạt động như một cổng kết nối tới Cortana trên nền điện toán đám mây. Với những động thái mới, một tương lai với trợ lý ảo giúp con người thực hiện mọi việc trong nhà có lẽ không còn xa xôi.
56Vote
43Vote
34Vote
23Vote
12Vote
3.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...