Pansonic Phát Triển Chiếc Giỏ Thông Minh, Giúp Cửa Hàng Tự Động Kiểm Tra Và Tính Tiền

19 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 3046)
Pansonic Phát Triển Chiếc Giỏ Thông Minh, Giúp Cửa Hàng Tự Động Kiểm Tra Và Tính Tiền
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Panasonic đang thử nghiệm phát triển một chiếc giỏ thông minh, hứa hẹn sẽ tạo nên những cửa hàng không cần người bán.

Theo trang The Wall Street Journal, toàn bộ quy trình mua hàng, đóng gói và thanh toán tự động trong siêu thị mà Panasonic phát triển và chuẩn bị thử nghiệm tại Nhật Bản: chiếc giỏ thông minh được gọi là Regirobo, hiện vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và còn một số điểm chưa được hoàn thiện. Cụ thể, chiếc giỏ thông minh trong cửa hàng có thể nhận biết các món hàng được đặt vào bên trong, tự động tính tổng hóa đơn. Sau đó, khi tới quầy tính tiền, người dùng chỉ cần đặt nó vào một cỗ máy khác, phần đáy giỏ sẽ được trượt ra để các món hàng chạy nằm trong túi nhựa chạy xuống. Và sau khi thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ, người dùng có thể sẵn sàng mang hàng hóa ra về.


Tuy nhiên, một số điểm chưa được hoàn thiện điển hình như người dùng vẫn phải tự quét các món hàng để cho vào giỏ - đây vốn là công việc thường thực hiện bởi nhân viên bán hàng. Nhưng Panasonic cho biết sẽ cho ra mắt một loại thẻ tag thông minh vào tháng 02/2017, để chiếc giỏ tự scan khi người dùng cho vào giỏ.

Hiện người dùng muốn thử trải nghiệm cách thanh toán mới có thể đến mua tại cửa hàng duy nhất đối diện trụ sở Panasonic ở Osaka. Nếu thành công, hãng sẽ tiếp tục triển khai trên diện rộng hơn vào năm 2018.

Trong khi đó, Amazon cũng đã tiết lộ dự án cửa hàng tiện lợi tự động Amazon Go nhằm bước chân vào lĩnh vực bán lẻ tự động. Hãng hy vọng sẽ hoàn toàn loại bỏ được trải nghiệm checkout khi đi siêu thị thông qua sự phối hợp giữa camera, các cảm biến và công nghệ deep-learning. Amazon Go cũng tương tự như cách làm của Panasonic, người dùng chỉ cần tới cửa hàng bách hóa, lấy hàng và ra về, tiền sẽ được tính sau mà không cần xếp hàng chờ thanh toán tính tiền như truyền thống.
57Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.