Samsung Electronics Sẽ Dùng Pin Do LG Sản Xuất

19 Tháng Mười Hai 20168:00 CH(Xem: 3593)
Samsung Electronics Sẽ Dùng Pin Do LG Sản Xuất
blank
Vì những thỏi pin được sản xuất bởi Samsung SDI và Amperex Technology đều khiến Note7 phát nổ, Samsung sẽ đi tìm một nhà cung ứng khác. Trung tuần tháng 12/2016, trang Reuters đưa tin, Samsung Electronics đang đàm phán với LG Chem Ltd để sử dụng pin smartphone của họ. Đây có thể sẽ là nguồn cung cấp pin cho các dòng smartphone của Samsung trong tương lai, thay thế cho các nhà cung cấp Samsung SDI và Amperex Technology.

Nhìn lại vụ việc Galaxy Note7 phát nổ đã khiến cho Samsung phải xem xét lại các nhà cung cấp pin của hãng. Những thỏi pin của cả Samsung SDI và Amperex Technology tại Trung Quốc đều khiến cho những chiếc Note7 phát nổ.

Trang Chosun Ilbo của Hàn Quốc đã dẫn lời một lãnh đạo trong ngành, tiết lộ rằng hơn 90% khả năng cuộc đàm phán sẽ thành công. Theo đó, Samsung sẽ bắt đầu sử dụng pin được sản xuất bởi LG Chem từ nửa cuối năm 2017. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lo ngại rằng nguyên nhân khiến những chiếc Note7 phát nổ không phải do nhà sản xuất pin. Mà thay vào đó, lỗi nằm ở phần thiết kế của Samsung, khi đã cố gắng nhồi nhét một thỏi pin quá lớn vào bên trong thiết kế mỏng và có màn hình uốn cong của Note7.

Thiết kế của Galaxy Note7 đã khiến cho các khoảng trống bên trong máy rất hạn chế, dẫn tới việc pin bị chèn ép và khiến cho 2 điện cực tiếp xúc gây phát nổ. Phía Samsung cũng đã tuyên bố rằng đã biết được nguyên nhân chính khiến cho Note7 phát nổ, nhưng chưa công bố chính thức.
513Vote
42Vote
32Vote
23Vote
16Vote
3.526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.