Microsoft Cùng Qualcomm Hứa Hẹn Sẽ Tăng Tốc Cho Các Thiết Bị Windows 10 Mobile

19 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 3327)
Microsoft Cùng Qualcomm Hứa Hẹn Sẽ Tăng Tốc Cho Các Thiết Bị Windows 10 Mobile
blank
Trung tuần tháng 12/2016, Microsoft hợp tác cùng Qualcomm để mang trải nghiệm Windows 10 đầy đủ lên những thiết bị dùng vi xử lý kiến trúc ARM. Terry Myerson, giám đốc mảng Windows và thiết bị cho biết, người dùng có thể kỳ vọng về một trải nghiệm Windows 10 nhanh và mượt mà trên những thiết bị mới, dự kiến sẽ xuất hiện rất sớm vào năm 2017.

Một số ý kiến dự đoán, liên minh Windows 10-Snapdragon cũng sẽ đe dọa vị trí đứng đầu thị trường vi xử lý cho máy tính của Intel. Tuy nhiên, hiện nay Microsoft cũng đã công bố hợp tác với Intel để đưa các tính năng bảo mật và trí thông minh nhân tạo (AI) lên PC, mục tiêu tập trung vào mảng game và các ứng dụng thực tế ảo hỗn hợp.

Ngoài ra, sự thành lập liên minh Windows 10-Snapdragon còn là tín hiệu về sự chuyển dịch đáng chú ý trên thị trường vi xử lý. Đây sẽ là cơ hội thứ 2 cho Microsoft để đưa trải nghiệm Windows hoàn chỉnh lên các thiết bị di động - thứ mà công ty từng hướng đến với Windows RT trước đây nhưng không thành công.

Terry Myerson nhận định việc hợp tác với Qualcomm theo chiến lược Windows 10-Snapdragon là nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc di động ngày một tăng: “Đây là lần đầu tiên, các khách hàng của chúng tôi sẽ có thể trải nghiệm một Windows mà họ đã biết với tất cả các ứng dụng, thiết bị ngoại vi và năng lực doanh nghiệp đòi hỏi trên những thiết bị di động thật sự, năng lực xử lý mạnh mẽ và luôn kết nối. Với Windows 10 trên những thiết bị di động, chúng tôi sẽ giúp mọi người làm việc với năng suất tối đa ở bất cứ nơi đâu”

Bằng việc sử dụng chip xử lý kiến trúc ARM của Qualcomm thay vì Intel x86, Microsoft hy vọng sẽ có thể tạo ra một thế hệ các thiết bị di động chạy Windows mới như tablet và laptop. Vi xử lý ARM thường giới hạn với các ứng dụng tiêu thụ điện năng thấp, nhưng chúng sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều và mang lại những ưu điểm hỗ trợ cho trải nghiệm Windows di động như thời lượng pin dài hơn và luôn kết nối.

Cristiano Amon, Phó chủ tịch điều hành Qualcomm cho biết: “Nhờ sự tương thích với hệ sinh thái Windows 10, nền tảng Qualcomm Snapdragon hứa hẹn sẽ hỗ trợ nhu cầu xử lý từ di động đến đám mây và tái định nghĩa cách sử dụng các thiết bị điện toán”

Sự hợp tác được nhấn mạnh là sẽ giúp các đối tác phần cứng của Microsoft phát triển một loạt những chiếc máy tính chạy Windows 10 mới dùng vi xử lý Snapdragon nhưng có thể chạy các ứng dụng x86 Win32, và những ứng dụng Universal như Adobe Photoshop, Microsoft Office và những tựa game phổ biến trên Windows.

Ngoài Qualcomm, Microsoft cũng đang hợp tác chiến lược với Intel trong một dự án có tên Project Evo, với mục tiêu "vượt qua các rào cản về điện toán cá nhân" thông qua hình thức giao tiếp với máy bằng giọng nói thông minh hơn, các ứng dụng ảo và thực tế hỗn hợp, trải nghiệm game tốt hơn và một thế hệ thiết bị luôn được kết nối thật sự."

Navin Shenoy - phó chủ tịch mảng Client Computing của Intel chia sẻ: “Những gì chúng tôi đang làm sẽ dẫn đường cho những cải tiến trong nhiều lĩnh vực khác, từ phần cứng với giải pháp bảo mật đơn và đa nhân tố với sức mạnh của Windows Hello và Intel Authentication dành cho giải pháp bảo mật máy tính tiên tiến, cho đến việc tập trung vào kết nối với LTE. Kết quả đạt được là một loạt các dạng máy tính mới, mang lại cho người dùng sự lựa chọn cho nhu cầu di động, có thể đem theo một chiếc máy tính siêu mỏng nhẹ hoặc một thiết bị 2 trong 1”
56Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.