Tim Cook Chia Sẻ Với Nhân Viên Lý Do Tham Dự Cuộc Gặp Mặt Với Donald Trump

21 Tháng Mười Hai 201612:00 SA(Xem: 4478)
Tim Cook Chia Sẻ Với Nhân Viên Lý Do Tham Dự Cuộc Gặp Mặt Với Donald Trump
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, lần đầu tiên CEO Tim Cook chia sẻ về cuộc gặp mặt với Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo công nghệ cao.

Trong tháng 12/2016, Tim Cook CEO của Apple đã cùng với nhiều vị lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghiệp công nghệ cao tham dự cuộc họp do Tổng thống Donald Trump tổ chức. Trong cuộc gặp mặt, có thể thấy Tim Cook luôn tỏ ra không vui vẻ qua những hình ảnh trong cuộc họp, đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Trước đó, CEO Tim Cook được biết đến không phải một người ủng hộ ông Trump, và thậm chí còn công khai ủng bà Hillary Clinton, hộ ứng cử viên Đảng Dân chủ.

Sau cuộc gặp mặt, trên mạng nội bộ của Apple, CEO Tim Cook có giải thích lý do ông đến cuộc họp của Tổng thống Donald Trump. Khi nhắc đến các vấn đề như năng lượng tái tạo, cải cách thuế và quy định về sở hữu trí tuệ, Tim Cook chia sẻ: “Có một số lượng lớn các vấn đề nan giải cần phải giải quyết, cách làm đó là tham gia vào những cuộc thảo luận như thế. Cho dù ở bất kỳ đâu, như Châu Âu, Trung Quốc, Nam Mỹ hay ngay tại đây, chúng ta cần phải tham gia. Chúng ta sẽ thể hiện rõ sự đồng thuận với những điều hợp lý và phản đối những điều chưa hợp lý. Tôi cho rằng điều đó là rất quan trọng vì chúng ta không thể thay đổi mọi thứ chỉ bằng cách hô hào, la hét. Mà bằng cách cho mọi người thấy cách giải quyết của mình, và vì sao đó là cách tốt nhất. Đó là một cuộc tranh luận thẳng thắn”.


Đồng thời, CEO Tim Cook cũng nhấn mạnh những điều có thể làm ảnh hưởng tới Apple: “Chính Phủ có thể ảnh hưởng đến những gì chúng ta đang làm. Họ có thể gây ra những ảnh hưởng tích cực, cũng như có cả những ảnh hưởng không tích cực. Những gì chúng ta cần làm là tập trung vào những chính sách đó và tìm cách để thích nghi. Một số lĩnh vực rất quan trọng là bảo mật và an ninh, nhân quyền, biến đổi khí hậu. Apple cũng sẽ hoạt động dựa trên 100% năng lượng tái tạo”.

Có thể CEO Tim Cook đang ám chỉ đến việc Tổng thống Donald Trump muốn Apple đưa dây chuyền sản xuất về Mỹ. Và nếu điều đó xảy ra, Apple cũng sẽ phải tìm cách để thích nghi.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.