Hàng Loạt Tài Khoản Twitter Của Marvel Bị Hack

24 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 4026)
Hàng Loạt Tài Khoản Twitter Của Marvel Bị Hack
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, một sự kiện chấn động làng điện ảnh Hollywood đã diễn ra – hàng loạt các tài khoản mạng xã hội Twitter của Marvel để quảng bá các phim “bom tấn” của hãng đã bị hacker tấn công và chiếm quyền kiểm soát.

Có thể nhớ đến thời điểm cả thế giới điện ảnh bị chấn động trước vụ hãng Sony bị hacker tấn công, và công khai rất nhiều thông tin mật, bao gồm cả phi vụ đàm phán giữa Sony với Marvel, khiến nhân vật Spider-Man hội ngộ với nhóm siêu anh hùng Avengers. Đến năm 2016, Marvel cũng đã trở thành nạn nhân.

Theo thông tin được cập nhật trên The Hollywood Reporter, tài khoản mạng xã hội Twitter chính thức của Marvel đã bị hacker chiếm quyền kiểm soát, sau đó được sử dụng để đăng tải một status công bố việc tài khoản này đã bị hack. Cụ thể, hacker đã để lại một dòng trạng thái thông báo với nội dung như sau: “Hey, chúng tôi là OurMine. Đừng lo, chúng tôi chỉ kiểm tra mức độ bảo mật của bạn mà thôi, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ về vấn đề bảo mật nhé. Contactourmineteam@gmail.com”


Nhóm hacker tự nhận là OurMine đã tấn công và chiếm quyền kiểm soát tài khoản Twitter của Marvel trong một thời gian ngắn nhưng không gây thiệt hại. Mà để lại một dòng tin nhắn thể hiện họ chỉ kiểm tra và phát hiện ra lỗ hổng bảo mật, cùng với đó cũng thể hiện thành ý muốn giúp Marvel cải thiện hệ thống bảo mật.

Bên cạnh tài khoản Twitter chính của Marvel, hàng loạt các tài khoản Twitter của những tựa phim đình đám khác mà hãng đang thực hiện như Avengers, Black Panther, Captain America, Guardians of the Galaxy và Thor cũng đã đều bị hack và để lại nội dung tương tự.

Dù vụ hack không gây ra thiệt hại, nhưng sau sự kiện chấn động này, có lẽ Marvel sẽ phải xem xét lại cơ chế bảo mật của hãng, vì không phải tin tặc nào cũng là tin tặc mũ trắng.
517Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.