Snapchat Âm Thầm Mua Lại Starup Của Israel

27 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 3574)
Snapchat Âm Thầm Mua Lại Starup Của Israel
blank
Hạ tuần tháng 12/2016, Snapchat đã tiến hành thương vụ mua lại đầu tiên của mình ở Israel, mua lại starup 4 năm tuổi Cimagine, “cha đẻ” của một nền tảng tăng cường thực tại ảo, cho phép người dùng có thể ngay lập tức hình dung các sản phẩm muốn mua đặt tại các vị trí mong muốn.

Theo các thông tin công khai trên trang LinkedIn của Cimagine, công ty hiện đang hợp tác với các thương hiệu như Jerome’s, một chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ nội thất ở Nam California, Mỹ; nhà bán lẻ kỹ thuật số Shop Direct ở Anh và cả tập đoàn Coca Cola. Nền tảng di động dựa trên điện toán đám mây của Cimagine sẽ giúp những công ty đối tác ứng dụng công nghệ tăng cường thực tại ảo vào các trang web và ứng dụng di động của họ, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và tại các đại lý.

Giá trị chính xác của thương vụ không được tiết lộ, nhưng hãng tin Calcalist News cho rằng, Snapchat có thể đã phải chi ra từ khoảng 30 - 40 triệu USD để mua lại Cimagine. Snapchat có thể sẽ sử dụng công nghệ của Cimagine để thúc đẩy các chiến dịch quảng bá. Chẳng hạn như hồi năm 2015, Starbucks đã xúc tiến một chiến dịch quảng cáo đồ uống lạnh mùa hè thông qua Snapchat, cho phép người dùng Starbucks có thể cho thêm ống kính phóng đại vào bức ảnh chụp món đồ uống Frappuccino và gửi nó cho bạn bè.

Việc mua lại Cimagine cũng có nghĩa là Snapchat sẽ có trong tay cả 4 người đồng sáng lập tài năng của công ty, vốn đều là những chuyên gia trong lĩnh vực xử lý hình ảnh và mô phỏng vi tính. Động thái mới của Snapchat cũng được cho là mang đến cách để công ty bắt đầu xây dựng một trung tâm phát triển tại Israel.

Theo các chuyên gia, Snapchat đang tích cực chuẩn bị cho quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng (IPO), dự kiến diễn ra vào tháng 03/2017. Giá trị vốn hóa của công ty hiện ước tính khoảng từ 20 tỷ đến 25 tỷ USD.
513Vote
43Vote
31Vote
21Vote
13Vote
421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.