Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mothership Để Lưu Trữ Và Giao Hàng Trên Không

29 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 3837)
Amazon Ghi Danh Bằng Sáng Chế Mothership Để Lưu Trữ Và Giao Hàng Trên Không
blank
Hồi đầu tháng 12/2016, Amazon lần đầu tiên áp dụng giao hàng bằng drone, những chiếc máy bay không người lái. Tuy nhiên, có vẻ như đây chỉ là bước đầu tiên của Amazon trong tham vọng đưa toàn bộ hàng hóa và hệ thống phân phối lên không trung.

Một số nguồn tin đã tiết lộ về bằng sáng chế mới của Amazon. Bằng sáng chế ghi danh bản quyền cho một Mothership (tàu mẹ) với kích thước khổng lồ, có thể bay trên không trung giống như một chiếc khinh khí cầu, là nơi lưu trữ, phân phối hàng hóa đi khắp nơi.

Cụ thể, bằng sáng chế được ghi danh bởi Amazon Technologies, mô tả một con tàu khổng lồ bay trên không trung, là nơi tập trung hàng hóa và những chiếc drone giao hàng. Từ tàu Mothership, những chiếc drone sẽ tiếp nhận hàng hóa và bắt đầu việc vận chuyển tới từng khách hàng. Tàu có thể bay ở độ cao 13,000m, có phạm vi hoạt động bao quát một thành phố lớn. Amazon sẽ sử dụng những chiếc khinh khí cầu nhỏ hơn để vận chuyển hàng hóa vào kho lưu trữ trên tàu, cũng như vật tư và nhiên liệu.


Bản báo cáo được mô tả khá chi tiết và có nhiều thiết kế phác thảo rõ ràng, nên khả năng bằng sáng chế được đưa vào hiện thực hóa là rất cao. Nếu có thể đảm bảo các yếu tố an toàn, Amazon sẽ tiến một bước đột phá trong ngành bán lẻ trực tuyến và vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, chắc chắn Amazon sẽ phải xem xét tới những rủi ro. Không thể không nhắc lại thảm họa khinh khí cầu Hindenburg năm 1937. Đó là một bài học đắt giá không thể quên. Dù công nghệ hiện nay đã tiến bộ vượt bậc rất nhiều so với năm 1937, nhưng một chiếc kinh khí cầu sử dụng khí Heli hoặc khí nóng vẫn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cháy nổ. Nếu không may xả ra thảm họa, thiệt hại là vô cùng nghiêm trọng nếu tàu của Amazon đang bay trên khu dân cư đông đúc.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.