Apple, Facebook, Google, Cùng 94 Công Ty Khác Phản Đối Lệnh Cấm Nhập Cư Của Ông Donald Trump

08 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 7016)
Apple, Facebook, Google, Cùng 94 Công Ty Khác Phản Đối Lệnh Cấm Nhập Cư Của Ông Donald Trump
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, hàng loạt các công ty công nghệ dự định gửi thư tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhằm hối thúc chính quyền thông qua quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân đến từ 7 quốc gia Hồi giáo.

Theo đó, Apple, Facebook, Google Alphabet và các công ty công nghệ khác có ý định gửi thư tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, yêu cầu chính quyền của ông xem xét lại quyết định gỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với các công dân đến từ 7 quốc gia Hồi giáo.

Các công ty công nghệ lớn dự kiến sẽ ký vào lá thư ngỏ bao gồm Apple, Facebook, Google Alphabet, Twitter, Microsoft và Yahoo… Nguồn tin không muốn bị tiết lộ danh tính, vì nội dung của lá thư vẫn còn đang được tiếp tục thảo luận.

Ngày 27/01/2017, ông Donald sTrump đã ký một sắc lệnh cấm các công dân tới từ 7 quốc gia Hồi giáo, bao gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen, không được nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 90 ngày, và cấm tất cả người tị nạn trong vòng 120 ngày. Lệnh cấm nhập cảnh mới đã khiến cả nước Mỹ chao đảo, vì khiến nhiều du khách bị mắc kẹt ở sân bay hoặc không thể quay trở lại Mỹ.


Thẩm phán Tòa án liên bang đã đưa ra phán quyết ngăn chặn sắc lệnh mới của chính quyền Donald Trump, khiến Tổng thống Trump lên tiếng chỉ trích thẩm phán và cả hệ thống Tư pháp.

Các công ty công nghệ có bày tỏ trong thư: “Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ chính quyền của ông tìm ra những cách khác để đảm bảo rằng các nhân viên của chúng tôi có thể di chuyển theo lộ trình có sẵn và không bị chậm trễ. Chúng tôi lo ngại rằng… sắc lệnh hành pháp gần đây của ông sẽ ảnh hưởng tới nhiều người nước ngoài đang làm việc rất chăm chỉ tại Mỹ, và đóng góp vào thành công của quốc gia chúng ta…. khả năng phát triển các công ty của chúng tôi và tạo công ăn việc làm dựa trên sự đóng góp của những người nhập cư từ bất cứ nơi đâu”. Trong khi đó, Amazon và Expedia, cả 2 công ty đều có trụ sở tại Washington, đã đệ trình một văn bản ủng hộ quyết định của thẩm phán.
57Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).