Anonymous Đã Hạ 1/5 Nội Dung Khiêu Dâm Trẻ Em Trên Dark Web

09 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 10861)
Anonymous Đã Hạ 1/5 Nội Dung Khiêu Dâm Trẻ Em Trên Dark Web
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, Anonymous – nhóm hacker nổi tiếng – đã tấn công vào Freedom Hosting II – máy chủ lớn nhất của trang Dark Web.

Anonymous đã tải về hàng GB dữ liệu, gỡ bỏ và xóa toàn bộ 10,613 trang web .onion, cũng có nghĩa là nhóm đã xóa bỏ gần 1/5 các nội dung khiêu dâm trẻ em của Dark Web.

Dark Web là một mạng được mã hóa, tồn tại giữa máy chủ Tor và những tội phạm, các nhà hoạt động chính trị - xã hội, hay đơn thuần chỉ là những người dùng muốn liên lạc của họ được mã hóa. Tor là mạng lưới duy nhất bảo vệ danh tính người dùng và không giám sát những hoạt động của họ trên Internet, giúp người dùng giữ được sự riêng tư trên mạng trực tuyến, đặc biệt khi người dùng bị theo dõi và giám sát bởi các bên thứ ba.

Do đó, hầu hết Dark Web là nơi “trú ẩn” tuyệt vời dành cho những người sử dụng Tor hoặc thiết lập trang web ẩn danh .onion để ẩn vị trí thật và che giấu những buôn bán bất hợp pháp, biến Dark Web trở thành thị trường đen, chuyên buôn bán ma túy, ấu dâm trẻ em hay thậm chí là buôn bán tình dục... Đồng thời, Dark Web cũng trở thành công cụ cản trở việc thực thi pháp luật để vạch mặt những tên tội phạm nguy hiểm ẩn mình trong bóng tối.


Trong nỗ lực tìm kiếm và vạch trần tội ác của những người sáng lập, sở hữu và những người theo dõi của nội dung khiêu dâm trẻ em, nhóm hacker Anonymous đã tấn công vào Freedom Hosting II, gỡ bỏ và xóa đi toàn bộ 10,613 trang web .onion.

Nhóm hacker Anonymous khẳng định: hơn 50% dữ liệu lưu trữ trên máy chủ Freedom Hosting II có chứa nội dung khiêu dâm trẻ em. Trang International Business Times cho biết, các hacker đã đánh cắp hơn 75 GB các tập tin giá trị và 2.6 GB cơ sở dữ liệu.

Theo nhà nghiên cứu độc lập Sarah Jamie Lewis, cũng là người đã phát hiện ra nhiều vụ hack thông qua việc thăm dò thường xuyên Onion - các trang Dark Web hoạt động trên mạng lưới Tor; Freedom Hosting II đã lưu trữ được khoảng 15% đến 20% nội dung trên Dark Web. Còn chuyên gia bảo mật Chris Monteiro cũng đã phát hiện ra các trang web .onion không chỉ lưu trữ các botnet, mà còn lưu trữ các trang web lừa đảo, cổng thông tin tôn sùng những thứ quái dị và các trang web lạm dụng tình dục trẻ em đang nhắm mục tiêu vào những người dùng nói tiếng Anh và tiếng Nga.
523Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).