Apple Gia Nhập Liên Minh Năng Lượng Không Dây

15 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 7834)
Apple Gia Nhập Liên Minh Năng Lượng Không Dây
blank
Tính đến giữa tháng 02/2017, giới công nghệ đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về việc iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây. Các tin đồn dường như càng ngày càng trở thành sự thật khi Apple tham gia vào Liên minh Năng lượng Không dây. Như vậy, rất có khả năng thế hệ iPhone tiếp theo sẽ được Apple trang bị công nghệ sạc không dây.

Được biết, Apple đã có tên trong danh sách 213 thành viên của Liên minh Năng lượng Không Dây (Wireless Power Consortium). Thông tin được cập nhật trong tháng 02/2017, hiện bản cached của trang web vẫn chưa có tên Apple. Theo các tin đồn ban đầu cho biết, Apple đang muốn bổ sung công nghệ sạc không dây khoảng cách rộng cho thiết bị của hãng, người dùng sẽ không cần phải đặt điện thoại lên đế sạc như những thiết bị hiện hành. Tuy nhiên, có lẽ hiện công nghệ chưa thực sự phổ biến và ổn định nên Apple sẽ sử dụng công nghệ sạc không dây thông thường. Ngoài ra, một nguồn tin khác còn cho biết Apple sẽ không bán kèm sạc không dây theo máy, mà sẽ bán như một phụ kiện rời, người dùng sẽ phải chi thêm tiền để mua.

Có thể thấy Apple đang nhắm đến công nghệ sạc không dây tầm rộng, nhưng các nhà phân tích cho biết hãng không thể đợi lâu hơn với các đối thủ khác được nữa, nên Apple sẽ tích hợp công nghệ sạc không dây bình thường để không bị lỗi thời. Các cuộc khảo sát cho thấy có đến 90% khách hàng muốn chiếc điện thoại tiếp theo của mình có sạc không dây.

Liên minh Năng lượng Không Dây có một chuẩn chung về sạc không dây, với tên gọi Qi, và luôn khuyến khích thành viên sử dụng chuẩn chung. Nhưng Apple lại luôn khác biệt, công ty đã sử dụng công nghệ Qi – đã được tinh chỉnh trên Apple Watch – có nghĩa rằng người dùng không thể sử dụng những bộ sạc Qi khác. Rất có thể điều tương tự cũng sẽ xảy ra trên thế hệ iPhone mới.

Apple phát biểu chính thức về sự việc: “Apple là một thành viên tích cực trong nhiều tổ chức, diễn đàn công nghệ, với tư cách là một lãnh đạo hoặc thành viên đóng góp. Apple tham gia Liên minh Năng lượng Không Dây nhằm đóng góp các ý tưởng mới và cộng tác cho việc phát triển của sạc không dây trong tương lai. Chúng tôi hy vọng sẽ được làm việc chung với Liên minh nói chung và các thành viên nói riêng”
53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).