LG Giải Thích Vì Sao Áp Dụng Tỷ Lệ Màn Hình 18:9 Cho G6

18 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 10360)
LG Giải Thích Vì Sao Áp Dụng Tỷ Lệ Màn Hình 18:9 Cho G6
blank
Khoảng giữa tháng 02/2017, LG cho biết sẽ dùng màn hình "FullVision" với tỷ lệ 18:9 cho LG G6 thay vì tỷ lệ phổ biến hiện hành là 16:9. Như vậy, màn hình của máy sẽ hơi cao hơn một chút, cùng với việc viền “siêu mỏng” sẽ khiến cho tỷ lệ hiển thị của màn hình so với kích thước thực tế của sản phẩm tăng lên đáng kể.

Khi thông tin được tiết lộ, rất nhiều tò mò rằng liệu màn hình 18:9 sẽ mang đến điều gì mới lạ trong cách sử dụng? Trên trang blog chính thức của công ty, LG đã đăng tải một bài viết giải thích vấn đề màn hình FullVision 9:18 và cách giao diện người dùng được tùy chỉnh cho phù hợp. Theo đó, LG đã chỉ ra 3 lợi thế lớn của màn hình FullVision, bao gồm trải nghiệm khác biệt khi lướt web và xem video; cải thiện ứng dụng máy ảnh để phù hợp với định dạng màn hình 18:9; và thiết kế giao diện đồ họa người dùng thông minh (Graphical User Interface: GUI) sẽ cho phép mở 2 cửa sổ hoàn toàn vuông bên cạnh nhau, cung cấp trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn.

LG cho biết, màn hình 18:9 sẽ mang đến trải nghiệm video liền mạch hơn màn hình 16:9. Hiện có nhiều nội dung video mới được sản xuất cho màn hình tỷ lệ 18:9. Khi xem video trên YouTube, một số video sẽ để lại các thanh dọc màu đen ở 2 cạnh màn hình điện thoại theo tỷ lệ 16:9, còn màn hình mới của LG có thể khắc phục tình trạng này.

Bên cạnh đó, khi duyệt web, màn hình FullVision cao có thể mang đến một trải nghiệm tổng thể tốt hơn, chẳng hạn như nhiều nội dung sẽ hiển thị cùng lúc khi lướt web với LG G6 ở chế độ portrait.


LG tuyên bố màn hình 18:9 sẽ được sử dụng tốt với giao diện ứng dụng camera mới của LG G6. Ứng dụng của LG G6 có một tính năng chụp ảnh với tỷ lệ 1:1, thích hợp cho những người dùng thích post ảnh lên Instagram. Khi chụp ảnh vuông, màn hình được chia thành 2 nửa hoàn hảo, bao gồm một dành cho kính ngắm và một dành cho hình ảnh đã chụp. Điều này cho phép người dùng vừa chụp ảnh vừa xem kết quả mà không cần rời khỏi ứng dụng. Tuy nhiên, LG cũng sẽ cần phải thuyết phục được các nhà phát triển viết các ứng dụng phù hợp với màn hình mới.

Ngoài ra, màn hình hiển thị cao sẽ tác động tích cực đến đa nhiệm. Màn hình 19:8 sẽ cho phép mở 2 ứng dụng ở chế độ side-by-side trong 2 cửa sổ vuông. Một số ứng dụng sẽ thay đổi tính năng theo màn hình, chẳng hạn như ứng dụng lịch sẽ hiển thị lịch ở cửa sổ bên trái và lịch trình chi tiết ở cửa sổ bên phải.

Hiện chưa biết tỷ lệ màn hình mới có làm thay đổi chất lượng hình ảnh, đặc biệt là khi xem video hay không. Juno Cho, người đứng đầu bộ phận di động của LG cho biết: “LG G6 với FullVision được lấy cảm hứng từ triết lý của các chuyên gia trong ngành công nghiệp phim ảnh, những người tin rằng màn hình 19:8 sẽ là giải pháp tốt nhất cho việc xem nội dung điện ảnh cũ và mới trong thời đại kỹ thuật số”. Những thông tin rò rỉ gần đây cũng cho thấy Samsung đang có ý định trang bị màn hình với tỷ lệ 18:9 cho Galaxy S8.
56Vote
42Vote
30Vote
24Vote
11Vote
3.613
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).