Disney Với Căn Phòng Sạc Không Dây Cho Điện Thoại

21 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 9928)
Disney Với Căn Phòng Sạc Không Dây Cho Điện Thoại
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, nhóm 3 nhà nghiên cứu với sự hỗ trợ từ Disney Research đã tạo ra một căn phòng sạc không dây đặc biệt, chỉ cần bước vào phòng, điện thoại của người dùng sẽ tự động sạc không dây, không cần phải đặt đúng vị trí của đế sạc nữa.

Theo đó, ở giữa phòng có một trụ đồng lớn gắn linh kiện làm nhiệm vụ phát ra từ trường, các thiết bị như điện thoại, đèn và những món đồ gia dụng khác đều có thể nhận năng lượng cùng lúc, với điều kiện chúng có một cuộn cảm nằm bên trong. Các vách tường làm bằng nhôm sẽ giữ cho năng lượng 1900W nằm trong căn phòng và không bị thoát ra bên ngoài.

Nhóm nghiên cứu cho biết ý tưởng căn phòng được lấy từ việc từ trường có ở mọi nơi quanh Trái Đất, họ đã thu nhỏ nó lại và cố gắng biến thành hiện thực. Ngoài ra, vì từ trường di chuyển chậm chậm theo hướng ra và vào trụ đồng, nên nếu cuộn cảm nhận điện không đặt vuông góc với mặt đất thì chúng sẽ không thể hoạt động. Với những thiết bị được mang đi khắp căn phòng, điều này là không thể chấp nhận, nên nhóm sử dụng 3 cuộn cảm và thiết kế chúng theo cách có thể nhận năng lượng ở bất kì phương hướng nào.Vấn đề thách thức được đặt ra là tính an toàn. Để nằm trong ngưỡng an toàn của tín hiệu điện từ, người dùng không được phép đứng trong khoảng cách 46 cm tính từ trụ đồng - với một căn nhà bình thường thì điều này là rất khó, vì ai cũng có thể sẽ đi lại trong căn phòng, chưa kể trụ được đặt ở giữa phòng. Người dùng có thể bọc một lớp trang trí xung quanh để ngăn người ta lại quá gần, nhưng sẽ phát sinh vấn đề về tính thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, vì có quá nhiều năng lượng được giữ kín trong phòng nên sẽ không thể đưa thêm điện vào liên tục. Các nhà nghiên cứu đang muốn thử nghiệm một hệ thống giám sát thông minh để tăng giảm công suất phát điện không dây, tùy theo nhu cầu của thiết bị trong phòng.
515Vote
45Vote
35Vote
26Vote
110Vote
3.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).