Google Khai Tử Dòng Sản Phẩm Chromebook Pixel

04 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 6228)
Google Khai Tử Dòng Sản Phẩm Chromebook Pixel
blank
Đầu tháng 03/2017, Rick Osterloh, Phó Chủ tịch cấp cao mảng phần cứng Google, cho biết Google sẽ khai tử dòng sản phẩm Chromebook Pixel. Nếu người dùng truy cập vào website của Google Store hoặc vào các cửa hàng Google Store, sẽ thấy những chiếc Chromebook Pixel không còn được liệt kê. Điều này khiến tương lai của dự án tin đồn Google Andromeda ngày càng ảm đạm hơn, và cũng đồng nghĩa với việc Google sẽ rút ra khỏi mảng sản xuất laptop.

Trong sự kiện MWC 2017, phó chủ tịch Rick Osterloh cho biết, Google hiện vẫn đang tập trung thương hiệu Pixel riêng cho smartphone. Điều quan trọng hơn là Google không có kế hoạch sản xuất laptop. Vì Google đã tập trung quá nhiều vào phần cứng nhưng không thu được lợi nhuận như mong muốn.

Chromebook là một thị trường khổng lồ, đặc biệt là trong giáo dục. Những chiếc Chromebook mới thậm chí còn hỗ trợ các ứng dụng Android và màn hình cảm ứng. Phiên bản cuối cùng của Chromebook Pixel ra đời vào năm 2015 và được trang bị cổng USB-C. Giống như chiếc Pixel đầu tiên, sản phẩm có giá cao hơn rất nhiều so với những chiếc Chromebook khác, ở mức 1,000 USD.


Trong năm 2016, đã xuất hiện khá nhiều tin đồn về chiếc laptop 2 trong 1 với tên gọi “Bison”. Thiết bị không phải là một Chromebook nhưng cũng không phải là một sản phẩm thuần Android. Bison được cho là sẽ chạy một hệ điều hành mới được biết đến với cái tên Andromeda và là sự kết hợp các tính năng của Chrome OS vào Android để tạo nên những trải nghiệm tốt hơn trên một thiết bị màn hình lớn. Andromeda được cho là sẽ có rất nhiều ý nghĩa vì các tablet Android đang ngày càng trở nên thoái trào, không đủ hấp dẫn khi chỉ đơn thuần là những chiếc smartphone Android màn hình lớn.

Tuyên bố mới từ phó chủ tịch Osterloh về sự tồn tại của Andromeda khá mờ hồ. Ông chỉ nói rằng Google không lên kế hoạch sản xuất những chiếc laptop mang thương hiệu Google. Nhưng công ty có thể hợp tác với các nhà sản xuất khác để sản xuất phần cứng cho phần mềm mới, tương tự như những đã làm với LG và những thiết bị Android Wear mới.
517Vote
41Vote
32Vote
25Vote
14Vote
3.829
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).