Microsoft Beam, Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Của Amazon Twitch

07 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 4603)
Microsoft Beam, Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Của Amazon Twitch
blank
Tháng 08/ 2016, Microsoft đã mua lại Beam, đối thủ của Twitch, công ty dịch vụ stream game trực tuyến mà Amazon đã mua lại với giá 970 triệu USD trong năm 2014.

Đến tháng 03/2017, trong Hội thảo dành cho nhà phát triển game ở San Francisco, Microsoft đã đưa ra kế hoạch trong tương lai của Beam, và giải thích về cách dịch vụ sẽ sớm được phổ biến lên PC và Xbox One, khi bản cập nhật Windows 10 Creators Update dự kiến được phát hành vào mùa xuân 2017.

Peter Orullian, Giám đốc quản lý sản phẩm của Xbox cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng đây là một khía cạnh chưa được khai thác sâu. Chúng tôi cũng nhận biết thấy rằng một số lượng đông đảo người dùng dành nhiều thời gian xem stream hơn là chơi game.”

Đáng chú ý, sự xuất hiện của Beam không có nghĩa là Microsoft sẽ dừng hỗ trợ Twitch và các dịch vụ stream khác dành cho Xbox One và Windows 10. Mà hãng cho rằng lựa chọn mà chính mình đề xuất sẽ không chỉ tốt hơn, mà còn đơn giản và dễ sử dụng hơn. Peter Orullian chia sẻ thêm, Microsoft tin rằng Beam đạt được sự vượt trội về mặt công nghệ và đây chính là lợi thế rất lớn: Trong khi các nền tảng phát trực tiếp khác như YouTube hay Twitch đều có độ trễ khoảng 5 đến 20 giây, ưu điểm lớn nhất của Beam là stream gần như sát với thời gian thực.


Độ trễ thấp đồng nghĩa với việc sự tương tác với khán giả sẽ tăng cao. Từ cuối tháng 03/2017, Microsoft sẽ tung ra phiên bản thứ 2 của công cụ Beam Interactive, các nhà phát triển game có thể xây dựng các tính năng cho game, và cho phép người xem live stream có thể giam gia chơi cùng.

Twitch và các dịch vụ khác cũng có công cụ tương tự. Một số tựa game như “Ultimate Chicken Horse,” đưa ra những lựa chọn để người xem bình chọn, rồi thực hiện hành động đó. Beam tận dụng tốc độ truyền hình ảnh cao để tạo ra sự tương tác giữa người xem và người chơi trong thời gian thực. Ngoài ra, việc trò chuyện giữa người streame và khán giả sẽ dễ dàng hơn nhiều khi không bị lag hay chậm.

Cuối cùng, Beam sẽ được tích hợp lên Windows 10 và Xbox One. Trên Xbox One, người dùng không cần có tài khoản của Beam để stream game, chỉ cần nhấn vào nút Home trên tay cầm điều khiển, và có lựa chọn truyền trực tiếp trên thanh Menu. Nó sẽ tự động phát những gì người stream đang làm cho các tài khoản trong danh sách bạn bè, thậm chí còn tự tạo ra một đường dẫn để người khác xem.
55Vote
41Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).