Gmail Đã Cho Phép Xem Trước Video Và Lưu Trực Tiếp File Đính Kèm Vào Google Drive

18 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 4399)
Gmail Đã Cho Phép Xem Trước Video Và Lưu Trực Tiếp File Đính Kèm Vào Google Drive
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, Google đã cập nhật phiên bản mới cho dịch vụ Gmail của hãng, sẽ cho phép người dùng lưu các file đính kèm trực tiếp vào Google Drive mà không cần thoát khỏi giao diện mail. Ngoài ra, từ đầu tháng 04/2017, người dùng Gmail sẽ có thể stream video trực tiếp từ các file đính kèm. Người dùng Gmail sẽ không cần phải tải video đính kèm về để xem nữa.

Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của chính Google, hiện đang cung cấp 15 GB dung lượng, bao gồm cả dung lượng của tài khoản Gmail. Với bản cập nhật mới, khi người dùng đang duyệt 1 thư có file đính kèm, sẽ thấy có 1 nút bấm xuất hiện khi rê con trỏ chuột vào phần preview của file nằm cuối mail. Khi người dùng click vào nút bấm đó sẽ có thể lưu tập tin đính kèm vào thẳng vào Google Drive mà không cần phải rời giao diện email đang mở.

Người dùng cũng có thể chọn để lưu file vào thư mục trong Google Drive mà mình muốn. Người dùng cũng có thể chọn cách tải file đính kèm về máy tính bằng cách click vào nút mũi tên xuất hiện khi rê trỏ chuột trên file.

Google cho biết, tính năng mới được áp dụng cho mọi định dạng tập tin, gồm ảnh, video, bảng tính, PDF. Hiện tính năng mới chỉ được áp dụng cho Gmail phiên bản web trên máy tính, và sẽ bắt đầu được cập nhật rộng rãi cho người dùng từ đầu tháng 04/2017. Tính năng chỉ hoạt động bên trong Gmail, nên những người dùng sử dụng các ứng dụng quản lý email để gửi và nhận Gmail sẽ không thể sử dụng được tính năng mới.

Với những người dùng muốn xem trước file đính kèm ở chế độ toàn màn hình trước khi tải về máy tính hay lưu vào Google Drive. Để xem trước, người dùng chỉ cần click vào nút “attachment preview” ở cuối email. Người dùng có thể thực hiện thao tác tìm kiếm, hoặc duyệt qua nhiều file đính kèm khác, mà không cần phải thoát khỏi giao diện Gmail.
56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
10Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).