Samsung Xác Nhận Sự Tồn Tại Của Trợ Lý Bixby Trên Website Của Hãng

18 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 1883)
Samsung Xác Nhận Sự Tồn Tại Của Trợ Lý Bixby Trên Website Của Hãng
blank
AI (Trí thông minh nhân tạo) hiện đã không còn quá lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng định nghĩa AI đã bị các nhà sản xuất smartphone và nhiều người sử dụng một cách bừa bãi và tùy tiện.

Sau khi Amazon thu hút được rất nhiều sự chú ý với trợ lý ảo Alexa trên chiếc loa Echo thông minh, Google cũng tạo ra một phiên bản Alexa của riêng hãng với tên gọi Assistant, Apple cũng mang đến những cải tiến mới cho Siri. Và Samsung, không thể chịu thua kém, được cho là sẽ trang bị trợ lý ảo Bixby trên chiếc smartphone flagship Galaxy S8.

Bixby hứa hẹn sẽ là một “hệ thống AI đích thực” trên chiếc smartphone flagship thế hệ mới của Samsung, chứ không đơn giản chỉ là phần mềm điều khiển bằng giọng nói kết hợp với machine-learning (máy học). Những thứ được gọi là hệ thống trí thông minh nhân tạo, bởi bộ phận marketing sản phẩm của các công ty, thực chất chỉ là việc điều khiển bằng giọng nói kết hợp cùng phần mềm machine-learning với khả năng thực hiện một số mệnh lệnh cơ bản, hoặc trả lời một vài thắc mắc của chủ nhân.


Tuy nhiên, với Samsung, hãng lại có tham vọng lớn hơn nhiều với Bixby, kỳ vọng sẽ tích hợp Bixby thông suốt toàn bộ giao diện người dùng của Galaxy S8, bao gồm các ứng dụng và thậm chí là kết nối nó với mạng lưới Internet of Things (Đồ dùng kết nối) chẳng hạn như TV, máy giặt, tủ lạnh…

Thông tin đã được chính Samsung xác nhận trên trang web thông tin chi nhánh ở Ý của hãng. Trong tài liệu không chỉ có tên của trợ lý ảo Bixby, mà còn nhắc tới việc người dùng “có thể điều khiển toàn bộ giao diện cảm ứng chỉ với Bixby”. Trang web mới cập nhật phần chú thích từ khoảng đầu tháng 03/2017, đồng thời cũng có đề cập tới việc tính năng mới sẽ được tích hợp cho những “thiết bị di động” của Samsung. Nên rất có thể Bixby sẽ chính thức được ra mắt cùng Galaxy S8, và trong tương lai sẽ được phổ biến cho dòng Galaxy A, hay thậm chí cả phân khúc tầm trung với dòng Galaxy J.
51Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
26 Tháng Tư 2018
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
26 Tháng Tư 2018
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.