Samsung Xác Nhận Sự Tồn Tại Của Trợ Lý Bixby Trên Website Của Hãng

18 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 2256)
Samsung Xác Nhận Sự Tồn Tại Của Trợ Lý Bixby Trên Website Của Hãng
blank
AI (Trí thông minh nhân tạo) hiện đã không còn quá lạ lẫm với mọi người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng định nghĩa AI đã bị các nhà sản xuất smartphone và nhiều người sử dụng một cách bừa bãi và tùy tiện.

Sau khi Amazon thu hút được rất nhiều sự chú ý với trợ lý ảo Alexa trên chiếc loa Echo thông minh, Google cũng tạo ra một phiên bản Alexa của riêng hãng với tên gọi Assistant, Apple cũng mang đến những cải tiến mới cho Siri. Và Samsung, không thể chịu thua kém, được cho là sẽ trang bị trợ lý ảo Bixby trên chiếc smartphone flagship Galaxy S8.

Bixby hứa hẹn sẽ là một “hệ thống AI đích thực” trên chiếc smartphone flagship thế hệ mới của Samsung, chứ không đơn giản chỉ là phần mềm điều khiển bằng giọng nói kết hợp với machine-learning (máy học). Những thứ được gọi là hệ thống trí thông minh nhân tạo, bởi bộ phận marketing sản phẩm của các công ty, thực chất chỉ là việc điều khiển bằng giọng nói kết hợp cùng phần mềm machine-learning với khả năng thực hiện một số mệnh lệnh cơ bản, hoặc trả lời một vài thắc mắc của chủ nhân.


Tuy nhiên, với Samsung, hãng lại có tham vọng lớn hơn nhiều với Bixby, kỳ vọng sẽ tích hợp Bixby thông suốt toàn bộ giao diện người dùng của Galaxy S8, bao gồm các ứng dụng và thậm chí là kết nối nó với mạng lưới Internet of Things (Đồ dùng kết nối) chẳng hạn như TV, máy giặt, tủ lạnh…

Thông tin đã được chính Samsung xác nhận trên trang web thông tin chi nhánh ở Ý của hãng. Trong tài liệu không chỉ có tên của trợ lý ảo Bixby, mà còn nhắc tới việc người dùng “có thể điều khiển toàn bộ giao diện cảm ứng chỉ với Bixby”. Trang web mới cập nhật phần chú thích từ khoảng đầu tháng 03/2017, đồng thời cũng có đề cập tới việc tính năng mới sẽ được tích hợp cho những “thiết bị di động” của Samsung. Nên rất có thể Bixby sẽ chính thức được ra mắt cùng Galaxy S8, và trong tương lai sẽ được phổ biến cho dòng Galaxy A, hay thậm chí cả phân khúc tầm trung với dòng Galaxy J.
59Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
4.313
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.