Sony Đạt Bằng Sáng Chế Sạc Không Dây Từ Smartphone Sang Smartphone

18 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 3351)
Sony Đạt Bằng Sáng Chế Sạc Không Dây Từ Smartphone Sang Smartphone
blank
Một số nguồn tin phát hiện Sony sở hữu một bằng sáng chế về việc sạc không dây từ smartphone này sang smartphone khác. Có nghĩa là khi smartphone của người dùng sắp cạn pin, người dùng có thể nhờ bạn bè sạc sang smartphone của mình bằng smartphone của họ để hoàn thành các tác vụ cần thiết.

Ngoài smartphone, công nghệ sạc không dây mới của Sony cũng có thể áp dụng được cho các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, TV, máy tính, máy giặt,… Cách hoạt động được miêu tả rằng mỗi thiết bị có ít nhất 2 ăng-ten, 1 dùng để phát điện và 1 dùng để truyền tải dữ liệu, tương tự như kết nối NFC. Khi thiết bị dùng để sạc áp gần vào, hệ thống sẽ kích hoạt việc truyền tải năng lượng, cũng tương tự như cách hoạt động của NFC.

Bằng sáng chế của Sony có đề cập đến việc hệ thống tự tìm ăng-ten đích để phát điện theo cách mà smartphone đang dùng để tìm mạng Wi-Fi. Nếu thiết bị tìm ra nhiều nguồn có khả năng sạc, người dùng sẽ phải chọn một máy để kết nối. Người dùng sẽ được quyền chọn thiết bị để truyền dữ liệu và chọn thêm một thiết bị khác để truyền điện.

Dù vậy, hiện tính năng sạc không dây mới sẽ chỉ áp dụng nếu smartphone phát đang gắm sạc, trong tương lai Sony có thể sẽ mở rộng công nghệ dùng được cả khi chạy pin. Công nghệ mới cũng có thể được dùng cho pin dự phòng. Ngoài ra, bằng sáng chế không dây mới của Sony được phát triển tiếp dựa trên một bằng sáng chế khác về sạc không dây mà hãng đã đệ trình từ năm 2014, được gọi là continuation-in-part.
50Vote
40Vote
345Vote
20Vote
122Vote
2.367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.