Xix.ai Sẽ Có Thể Tiên Đoán Ý Muốn Của Người Dùng Trên Smartphone

19 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 2651)
Xix.ai Sẽ Có Thể Tiên Đoán Ý Muốn Của Người Dùng Trên Smartphone
blank
Khi sử dụng smartphone, có rất nhiều quá trình cầu kỳ, phức tạp khiến người dùng mất không ít thời gian. Dù là sao chép địa chỉ nhà để gửi nó cho tài xế Uber, hay nhìn chằm chằm vào màn hình chính để tìm vị trí của ứng dụng cần dùng, hoặc các thao tác nhỏ nhặt khác. Các trải nghiệm trên là thứ mà Thung lũng Silicon muốn loại bỏ triệt để.

Khoảng giữa tháng 03/2017, một công ty có tên Xix.ai cho biết có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian trên các thiết bị di động hiệu quả hơn, bằng cách sử dụng một công nghệ được gọi là “Recurrent Neural Network” (Mạng Neuron Quy hồi).

Tác dụng của hệ thống mới là tiếp nhận những thao tác mà người dùng nhập trên thiết bị, sau đó phân tích và dự đoán các dự định tiếp theo của người dùng, dựa trên ứng dụng đang được sử dụng, hay thậm chí là cả cảm xúc của người dùng lúc đó. Xix.ai muốn sử dụng những liên kết nhúng để tự động thực hiện các quá trình, mà thông thường sẽ cần đến nhiều thao tác, khiến cho trải nghiệm trên smartphone không bị gián đoạn và mất nhiều thời gian.


Xix.ai đã trải qua nhiều biến đổi để có thể tận dụng hết khả năng của neural network. Ban đầu, nó là một ứng dụng học tập thói quen sử dụng của người dùng, từ đó sẽ cung cấp một launcher Android sắp xếp các ứng dụng thườn được sử dụng để giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Vì chưa được xuất hện trên Google Playstore, Xix.ai hiện đang tập trung vào việc xây dựng và phát triển hệ thống AI (trí thông minh nhân tạo) thành một bản demo để thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư. Công ty sẽ tung ra bản thử nghiệm của công nghệ mới tại sự kiện Y Combinator Demo Day, cùng với hơn 100 start up khác nhau cạnh tranh để thu về những khoản tiền gây quỹ đến từ các nhà đầu tư trên thị trường.
526Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.