Xix.ai Sẽ Có Thể Tiên Đoán Ý Muốn Của Người Dùng Trên Smartphone

19 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 2308)
Xix.ai Sẽ Có Thể Tiên Đoán Ý Muốn Của Người Dùng Trên Smartphone
blank
Khi sử dụng smartphone, có rất nhiều quá trình cầu kỳ, phức tạp khiến người dùng mất không ít thời gian. Dù là sao chép địa chỉ nhà để gửi nó cho tài xế Uber, hay nhìn chằm chằm vào màn hình chính để tìm vị trí của ứng dụng cần dùng, hoặc các thao tác nhỏ nhặt khác. Các trải nghiệm trên là thứ mà Thung lũng Silicon muốn loại bỏ triệt để.

Khoảng giữa tháng 03/2017, một công ty có tên Xix.ai cho biết có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian trên các thiết bị di động hiệu quả hơn, bằng cách sử dụng một công nghệ được gọi là “Recurrent Neural Network” (Mạng Neuron Quy hồi).

Tác dụng của hệ thống mới là tiếp nhận những thao tác mà người dùng nhập trên thiết bị, sau đó phân tích và dự đoán các dự định tiếp theo của người dùng, dựa trên ứng dụng đang được sử dụng, hay thậm chí là cả cảm xúc của người dùng lúc đó. Xix.ai muốn sử dụng những liên kết nhúng để tự động thực hiện các quá trình, mà thông thường sẽ cần đến nhiều thao tác, khiến cho trải nghiệm trên smartphone không bị gián đoạn và mất nhiều thời gian.


Xix.ai đã trải qua nhiều biến đổi để có thể tận dụng hết khả năng của neural network. Ban đầu, nó là một ứng dụng học tập thói quen sử dụng của người dùng, từ đó sẽ cung cấp một launcher Android sắp xếp các ứng dụng thườn được sử dụng để giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Vì chưa được xuất hện trên Google Playstore, Xix.ai hiện đang tập trung vào việc xây dựng và phát triển hệ thống AI (trí thông minh nhân tạo) thành một bản demo để thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư. Công ty sẽ tung ra bản thử nghiệm của công nghệ mới tại sự kiện Y Combinator Demo Day, cùng với hơn 100 start up khác nhau cạnh tranh để thu về những khoản tiền gây quỹ đến từ các nhà đầu tư trên thị trường.
520Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.