Mỹ Tạm Thời Cấm Mang Một Số Thiết Bị Điện Tử Trên Máy Bay

22 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 2696)
Mỹ Tạm Thời Cấm Mang Một Số Thiết Bị Điện Tử Trên Máy Bay
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Chính quyền Mỹ bất ngờ đưa ra một lệnh cấm tạm thời trong vòng 96 giờ, có hiệu lực đối với những chuyến bay đến và bay đi từ Mỹ đối với 13 quốc gia Trung Đông. Theo lệnh cấm, ngoại trừ điện thoại và các thiết bị y tế cần thiết, tất cả các thiết bị điện tử khác buộc phải để trong vali ký gửi.

Những hành khách bay các hãng hàng không Trung Đông tới Mỹ, kể cả những hãng cao cấp như Royal Jordanian hay Saudia, đều phải đóng gói máy ảnh, máy tính, iPad hay các thiết bị điện tử xách tay khác vào vali ký gửi, chứ không được phép mang lên máy bay.

Lệnh cấm rất đáng chú ý, vì Mỹ vốn là quốc gia đi đầu trong việc cho phép sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay. Các chuyến bay nội địa hay có điểm xuất phát / điểm đến là Mỹ, thường cho phép sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử nhỏ trên máy bay kể từ khi cất cánh đến khi hạ cánh, chỉ cần để ở chế độ flight mode, không cần tắt nguồn. Còn các thiết bị lớn như laptop được phép sử dụng sau khi máy bay đã ổn định độ cao. Sau khi luật được đưa ra từ khoảng năm 2015, các quốc gia khác cũng lần lượt áp dụng theo. Do đó, khi lệnh cấm tạm thời được đưa ra, cũng có những lo ngại về việc siết chặt các điều khoản.


Lý do dẫn đến lệnh cấm tạm thời không được nêu rõ, nhưng có vẻ như nó liên quan đến khủng bố. Trước kia, TSA, Cục quản lý an ninh vận tải Mỹ, cũng thường yêu cầu hành khách phải mở máy tính, điện thoại hay pin di động… khi kiểm tra an ninh. Với lý do lo ngại các thiết bị có thể chính là bom được ngụy trang cho mục đích khủng bố. Nếu máy tính của hành khách đột nhiên bị hỏng hay pin đang dùng bị hết, hành khách sẽ phải để thiết bị lại sân bay và trải qua một vòng kiểm tra an ninh dự phòng khác.

Luật pháp Mỹ không cho gửi pin lithium hay các thiết bị dùng pin lithium bên trong hành lý ký gửi do lo ngại cháy nổ. Với lệnh cấm tạm thời mới, có lẽ là điều luật sẽ phải tạm hoãn lại.
52Vote
40Vote
35Vote
20Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.