Mỹ Tạm Thời Cấm Mang Một Số Thiết Bị Điện Tử Trên Máy Bay

22 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 2324)
Mỹ Tạm Thời Cấm Mang Một Số Thiết Bị Điện Tử Trên Máy Bay
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Chính quyền Mỹ bất ngờ đưa ra một lệnh cấm tạm thời trong vòng 96 giờ, có hiệu lực đối với những chuyến bay đến và bay đi từ Mỹ đối với 13 quốc gia Trung Đông. Theo lệnh cấm, ngoại trừ điện thoại và các thiết bị y tế cần thiết, tất cả các thiết bị điện tử khác buộc phải để trong vali ký gửi.

Những hành khách bay các hãng hàng không Trung Đông tới Mỹ, kể cả những hãng cao cấp như Royal Jordanian hay Saudia, đều phải đóng gói máy ảnh, máy tính, iPad hay các thiết bị điện tử xách tay khác vào vali ký gửi, chứ không được phép mang lên máy bay.

Lệnh cấm rất đáng chú ý, vì Mỹ vốn là quốc gia đi đầu trong việc cho phép sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay. Các chuyến bay nội địa hay có điểm xuất phát / điểm đến là Mỹ, thường cho phép sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử nhỏ trên máy bay kể từ khi cất cánh đến khi hạ cánh, chỉ cần để ở chế độ flight mode, không cần tắt nguồn. Còn các thiết bị lớn như laptop được phép sử dụng sau khi máy bay đã ổn định độ cao. Sau khi luật được đưa ra từ khoảng năm 2015, các quốc gia khác cũng lần lượt áp dụng theo. Do đó, khi lệnh cấm tạm thời được đưa ra, cũng có những lo ngại về việc siết chặt các điều khoản.


Lý do dẫn đến lệnh cấm tạm thời không được nêu rõ, nhưng có vẻ như nó liên quan đến khủng bố. Trước kia, TSA, Cục quản lý an ninh vận tải Mỹ, cũng thường yêu cầu hành khách phải mở máy tính, điện thoại hay pin di động… khi kiểm tra an ninh. Với lý do lo ngại các thiết bị có thể chính là bom được ngụy trang cho mục đích khủng bố. Nếu máy tính của hành khách đột nhiên bị hỏng hay pin đang dùng bị hết, hành khách sẽ phải để thiết bị lại sân bay và trải qua một vòng kiểm tra an ninh dự phòng khác.

Luật pháp Mỹ không cho gửi pin lithium hay các thiết bị dùng pin lithium bên trong hành lý ký gửi do lo ngại cháy nổ. Với lệnh cấm tạm thời mới, có lẽ là điều luật sẽ phải tạm hoãn lại.
50Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.