Microsoft Giới Thiệu Công Cụ Mới Giúp Người Dùng Chuyển Từ Mac Sang Surface

21 Tháng Ba 201711:00 CH(Xem: 2616)
Microsoft Giới Thiệu Công Cụ Mới Giúp Người Dùng Chuyển Từ Mac Sang Surface
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Microsoft âm thầm ra mắt Mac to Surface Assistant, ứng dụng mới giúp người dùng dễ dàng chuyển dữ liệu từ máy tính Mac sang PC chạy Windows. Ứng dụng mới có chức năng tương tự như ứng dụng "Move to iOS" mà Apple từng ra mắt để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone.

Ứng dụng mới của Microsoft khá tiện lợi cho những người dùng có nhu cầu chuyển từ Mac sang Windows. Hiện có rất nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Google Drive, iCloud, OneDrive… giúp việc chuyển đổi dữ liệu trở nên tiện lợi, chỉ cần người dùng có kết nối Internet.

Cách dùng Mac to Surface Assistant khá đơn giản và trực quan. Trên máy Mac, người dùng tải ứng dụng về, sau đó cài đặt và mở ứng dụng lên. Microsoft sẽ có các hướng dẫn giúp chuyển tất cả nhạc, phim, ảnh, file, danh bạ, cùng các dữ liệu khác ra khỏi Mac để đưa sang Windows. Ứng dụng yêu cầu phải có ổ cứng gắn ngoài.

Các dữ liệu được chọn chuyển sẽ được nén trong file zip để truy cập trên thiết bị Windows. Tên gọi của ứng dụng trông có vẻ như chỉ dành cho dòng thiết bị Surface, nhưng trên thực tế có thể được sử dụng cho bất kỳ PC nào chạy hệ điều hành của Microsoft.
51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.