Hacker Đe Dọa Xóa 300 Triệu Tài Khoản iCloud Nếu Apple Không Trả Tiền Chuộc

22 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 2560)
Hacker Đe Dọa Xóa 300 Triệu Tài Khoản iCloud Nếu Apple Không Trả Tiền Chuộc
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một nhóm tin tặc tuyên bố đang nắm quyền truy cập vào hơn 300 triệu tài khoản email của Apple, và sẽ sẵn sàng xóa sạch dữ liệu hàng trăm triệu tài khoản iCloud nếu Apple không chi tiền chuộc.

Nhóm hacker tự xưng là “Turkish Crime Family” (Gia đình Tội phạm Thổ Nhĩ Kỳ), yêu cầu một khoản tiền chuộc 75,000 USD dưới hình thức Bitcoin hoặc Ethereum – một dạng tiền tệ trực tuyến – để không xóa dữ liệu.

Trang Motherboard đã đăng tin sau khi tương tác với một số người được cho là đại diện của nhóm hacker. Thành viên của Turkish Crime Family cung cấp cho Motherboard video, ảnh chụp màn hình email đã dùng để tương tác với nhóm bảo mật của Apple. Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu và đe dọa sẽ cung cấp thông tin tới các cơ quan chức năng.

Đoạn video chia sẻ trong email, được tải lên YouTube cho thấy nhóm hacker đang di chuyển tài liệu trên tài khoản iCloud được đánh cắp. Đây là bằng chứng duy nhất mà Motherboard có được về nhóm tội phạm. Một tài khoản Twitter tuyên bố đại diện cho nhóm hacker đã xuất hiện ngay sau khi Motherboard tiết lộ các thông tin. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, tài khoản Twitter đã được dùng để lặp lại lời đe dọa và cập nhật các thông tin.


Đại diện của Apple đã từ chối bình luận về vấn đề. iCloud đã bị dính nhiều cuộc tấn công lớn từ trước đến nay. Trong năm 2014, nhiều tài khoản của những người nổi tiếng đã bị tấn công và phát tán các hình ảnh nhạy cảm. Nguyên nhân chủ yếu là do các thiết lập an toàn cá nhân yếu kém của tài khoản iCloud chứ không phải do lỗ hổng trong hệ thống của Apple.

Phía Turkish Crime Family không cung cấp chi tiết về cách chiếm quyền điều khiển các tài khoản. Một đại diện của nhóm hacker cho Motherboard biết nhóm có khoảng 300 triệu tài khoản, nhưng một người khác khẳng định họ đã truy cập vào 559 triệu email. Trong khi đó, số lượng tài khoản mà Turkish Crime Family tác động là 200 triệu tài khoản iCloud bị ảnh hưởng từ một cuộc tấn công. Vụ việc vẫn đang được điều tra.
53Vote
40Vote
31Vote
28Vote
10Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.