Hacker Đe Dọa Xóa 300 Triệu Tài Khoản iCloud Nếu Apple Không Trả Tiền Chuộc

22 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 4611)
Hacker Đe Dọa Xóa 300 Triệu Tài Khoản iCloud Nếu Apple Không Trả Tiền Chuộc
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một nhóm tin tặc tuyên bố đang nắm quyền truy cập vào hơn 300 triệu tài khoản email của Apple, và sẽ sẵn sàng xóa sạch dữ liệu hàng trăm triệu tài khoản iCloud nếu Apple không chi tiền chuộc.

Nhóm hacker tự xưng là “Turkish Crime Family” (Gia đình Tội phạm Thổ Nhĩ Kỳ), yêu cầu một khoản tiền chuộc 75,000 USD dưới hình thức Bitcoin hoặc Ethereum – một dạng tiền tệ trực tuyến – để không xóa dữ liệu.

Trang Motherboard đã đăng tin sau khi tương tác với một số người được cho là đại diện của nhóm hacker. Thành viên của Turkish Crime Family cung cấp cho Motherboard video, ảnh chụp màn hình email đã dùng để tương tác với nhóm bảo mật của Apple. Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu và đe dọa sẽ cung cấp thông tin tới các cơ quan chức năng.

Đoạn video chia sẻ trong email, được tải lên YouTube cho thấy nhóm hacker đang di chuyển tài liệu trên tài khoản iCloud được đánh cắp. Đây là bằng chứng duy nhất mà Motherboard có được về nhóm tội phạm. Một tài khoản Twitter tuyên bố đại diện cho nhóm hacker đã xuất hiện ngay sau khi Motherboard tiết lộ các thông tin. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, tài khoản Twitter đã được dùng để lặp lại lời đe dọa và cập nhật các thông tin.


Đại diện của Apple đã từ chối bình luận về vấn đề. iCloud đã bị dính nhiều cuộc tấn công lớn từ trước đến nay. Trong năm 2014, nhiều tài khoản của những người nổi tiếng đã bị tấn công và phát tán các hình ảnh nhạy cảm. Nguyên nhân chủ yếu là do các thiết lập an toàn cá nhân yếu kém của tài khoản iCloud chứ không phải do lỗ hổng trong hệ thống của Apple.

Phía Turkish Crime Family không cung cấp chi tiết về cách chiếm quyền điều khiển các tài khoản. Một đại diện của nhóm hacker cho Motherboard biết nhóm có khoảng 300 triệu tài khoản, nhưng một người khác khẳng định họ đã truy cập vào 559 triệu email. Trong khi đó, số lượng tài khoản mà Turkish Crime Family tác động là 200 triệu tài khoản iCloud bị ảnh hưởng từ một cuộc tấn công. Vụ việc vẫn đang được điều tra.
59Vote
40Vote
33Vote
29Vote
10Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).