Hacker Đe Dọa Xóa 300 Triệu Tài Khoản iCloud Nếu Apple Không Trả Tiền Chuộc

22 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 2179)
Hacker Đe Dọa Xóa 300 Triệu Tài Khoản iCloud Nếu Apple Không Trả Tiền Chuộc
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một nhóm tin tặc tuyên bố đang nắm quyền truy cập vào hơn 300 triệu tài khoản email của Apple, và sẽ sẵn sàng xóa sạch dữ liệu hàng trăm triệu tài khoản iCloud nếu Apple không chi tiền chuộc.

Nhóm hacker tự xưng là “Turkish Crime Family” (Gia đình Tội phạm Thổ Nhĩ Kỳ), yêu cầu một khoản tiền chuộc 75,000 USD dưới hình thức Bitcoin hoặc Ethereum – một dạng tiền tệ trực tuyến – để không xóa dữ liệu.

Trang Motherboard đã đăng tin sau khi tương tác với một số người được cho là đại diện của nhóm hacker. Thành viên của Turkish Crime Family cung cấp cho Motherboard video, ảnh chụp màn hình email đã dùng để tương tác với nhóm bảo mật của Apple. Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu và đe dọa sẽ cung cấp thông tin tới các cơ quan chức năng.

Đoạn video chia sẻ trong email, được tải lên YouTube cho thấy nhóm hacker đang di chuyển tài liệu trên tài khoản iCloud được đánh cắp. Đây là bằng chứng duy nhất mà Motherboard có được về nhóm tội phạm. Một tài khoản Twitter tuyên bố đại diện cho nhóm hacker đã xuất hiện ngay sau khi Motherboard tiết lộ các thông tin. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, tài khoản Twitter đã được dùng để lặp lại lời đe dọa và cập nhật các thông tin.


Đại diện của Apple đã từ chối bình luận về vấn đề. iCloud đã bị dính nhiều cuộc tấn công lớn từ trước đến nay. Trong năm 2014, nhiều tài khoản của những người nổi tiếng đã bị tấn công và phát tán các hình ảnh nhạy cảm. Nguyên nhân chủ yếu là do các thiết lập an toàn cá nhân yếu kém của tài khoản iCloud chứ không phải do lỗ hổng trong hệ thống của Apple.

Phía Turkish Crime Family không cung cấp chi tiết về cách chiếm quyền điều khiển các tài khoản. Một đại diện của nhóm hacker cho Motherboard biết nhóm có khoảng 300 triệu tài khoản, nhưng một người khác khẳng định họ đã truy cập vào 559 triệu email. Trong khi đó, số lượng tài khoản mà Turkish Crime Family tác động là 200 triệu tài khoản iCloud bị ảnh hưởng từ một cuộc tấn công. Vụ việc vẫn đang được điều tra.
51Vote
40Vote
31Vote
27Vote
10Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.