Hacker Đe Dọa Xóa 300 Triệu Tài Khoản iCloud Nếu Apple Không Trả Tiền Chuộc

22 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 2932)
Hacker Đe Dọa Xóa 300 Triệu Tài Khoản iCloud Nếu Apple Không Trả Tiền Chuộc
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một nhóm tin tặc tuyên bố đang nắm quyền truy cập vào hơn 300 triệu tài khoản email của Apple, và sẽ sẵn sàng xóa sạch dữ liệu hàng trăm triệu tài khoản iCloud nếu Apple không chi tiền chuộc.

Nhóm hacker tự xưng là “Turkish Crime Family” (Gia đình Tội phạm Thổ Nhĩ Kỳ), yêu cầu một khoản tiền chuộc 75,000 USD dưới hình thức Bitcoin hoặc Ethereum – một dạng tiền tệ trực tuyến – để không xóa dữ liệu.

Trang Motherboard đã đăng tin sau khi tương tác với một số người được cho là đại diện của nhóm hacker. Thành viên của Turkish Crime Family cung cấp cho Motherboard video, ảnh chụp màn hình email đã dùng để tương tác với nhóm bảo mật của Apple. Apple đã thẳng thừng từ chối yêu cầu và đe dọa sẽ cung cấp thông tin tới các cơ quan chức năng.

Đoạn video chia sẻ trong email, được tải lên YouTube cho thấy nhóm hacker đang di chuyển tài liệu trên tài khoản iCloud được đánh cắp. Đây là bằng chứng duy nhất mà Motherboard có được về nhóm tội phạm. Một tài khoản Twitter tuyên bố đại diện cho nhóm hacker đã xuất hiện ngay sau khi Motherboard tiết lộ các thông tin. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, tài khoản Twitter đã được dùng để lặp lại lời đe dọa và cập nhật các thông tin.


Đại diện của Apple đã từ chối bình luận về vấn đề. iCloud đã bị dính nhiều cuộc tấn công lớn từ trước đến nay. Trong năm 2014, nhiều tài khoản của những người nổi tiếng đã bị tấn công và phát tán các hình ảnh nhạy cảm. Nguyên nhân chủ yếu là do các thiết lập an toàn cá nhân yếu kém của tài khoản iCloud chứ không phải do lỗ hổng trong hệ thống của Apple.

Phía Turkish Crime Family không cung cấp chi tiết về cách chiếm quyền điều khiển các tài khoản. Một đại diện của nhóm hacker cho Motherboard biết nhóm có khoảng 300 triệu tài khoản, nhưng một người khác khẳng định họ đã truy cập vào 559 triệu email. Trong khi đó, số lượng tài khoản mà Turkish Crime Family tác động là 200 triệu tài khoản iCloud bị ảnh hưởng từ một cuộc tấn công. Vụ việc vẫn đang được điều tra.
55Vote
40Vote
31Vote
28Vote
10Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.