Samsung SDI Và Samsung Electronics Gặp Vấn Đề Trong Thỏa Thuận Bồi Thường Cho Vụ Note 7

23 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 2571)
Samsung SDI Và Samsung Electronics Gặp Vấn Đề Trong Thỏa Thuận Bồi Thường Cho Vụ Note 7
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, 2 công ty Samsung SDI và Samsung Electronics đã có nhiều bất đồng trong việc bồi thường do pin lỗi gây ra sự cố trên Galaxy Note7.

Theo đó, sau cơn ác mộng mang tên Galaxy Note7, các cuộc điều tra của Samsung Electronics và các tổ chức độc lập đều kết luận rằng không có lỗi trong thiết kế của sản phẩm, và pin mới chính là vấn đề gây ra cháy nổ. Do đó, Samsung Electronics đã cố gắng tìm kiếm một khoản bồi thường từ các nhà cung cấp pin, bao gồm cả Samsung SDI. Tuy nhiên, có vẻ như cuộc đàm phán giữa hai công ty thành viên của Samsung không diễn ra suôn sẻ như mong muốn.

Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, các cuộc đàm phán về bồi thường của Samsung Electronics đã bị đình trệ, và cả 2 bên (Samsung Electronics và Samsung SDI) dường như không thể đạt được một thỏa thuận. Phía Samsung SDI đang yêu cầu giảm số tiền bồi thường, nhưng Samsung Electronics chưa đồng ý.

Samsung SDI đã có một năm kinh doanh vô cùng tệ hại, theo báo cáo mới nhất cho thấy hãng đã thua lỗ đến 26.9 triệu USD do sự cố của Galaxy Note7. Đồng thời, doanh số bán pin cho xe hơi tại Trung Quốc cũng suy giảm. Nên khoản tiền bồi thường mà Samsung Electronics đưa ra có thể là quá lớn với Samsung SDI vào thời điểm hiện nay.

Một nguồn tin giấu tên chia sẻ: “Samsung Electronics có thể sẽ hạ thấp khoản tiền bồi thường vì mối quan hệ gần gũi giữa 2 công ty”. Trong khi đó, phát ngôn viên của Samsung SDI từ chối đưa ra bình luận, vì các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra, và chưa thể đạt được thỏa thuận từ cả 2 bên.
510Vote
47Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.