Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Phụ Kiện Biến iPhone, iPad Thành Laptop

24 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 3032)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Phụ Kiện Biến iPhone, iPad Thành Laptop
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế về một loại phụ kiện được mô tả là mỏng và không có vi xử lý, có hình dạng như một chiếc laptop vỏ sò truyền thống với màn hình, bàn phím vật lý, GPU, các cổng kết nối … Phụ kiện sẽ dùng chung với iPhone hoặc iPad để hoạt động.

Theo mô tả trong bằng sáng chế, phụ kiện khá giống với MacBook và Apple cũng nhắc đến vật liệu chế tạo là nhôm nguyên khối. Dù có thể xuất hiện dưới nhiều hình dạng, nhưng sáng chế của Apple chỉ tập trung vào dạng vỏ sò. Cụ thể, phụ kiện sẽ có phần khay để gắn iPhone hoặc iPad. Nếu là iPhone, nó sẽ nằm tại khu vực bàn rê, trong khay có sẵn jack kết nối vừa truyền tải dữ liệu, vừa cấp nguồn như Lightning hoặc Smart Connector. Nếu là iPad, chiếc máy tính bảng sẽ được dùng như màn hình, gắn lên khung máy và cũng sử dụng các kết nối tương tự.

Ngoài ra, iPhone hoặc iPad có thể truyền tải dữ liệu và giao tiếp với phụ kiện thông qua Wi-Fi, Bluetooth hoặc các giao thức không dây khác. Bộ nhớ tích hợp trên phụ kiện sẽ mở rộng tính năng cho các thiết bị chạy iOS. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng iOS, Apple sẽ khó tạo ra một trải nghiệm tương tự như Mac OS, nên nhiều khả năng phụ kiện sẽ được cài sẵn một hệ điều hành thứ 2 hoặc một firmware đặc biệt, để tạo ra môi trường desktop hoặc lưu trữ sẵn các phiên bản desktop của ứng dụng trên iOS.


Ngoài ra, các thiết bị chủ như iPhone và iPad cũng sẽ đóng vai trò nhập liệu qua thao tác cảm ứng. Chẳng hạn như nếu iPhone được đặt ngay dưới bàn phím, nó sẽ đóng vai trò là bàn rê đa điểm, hỗ trợ Force Touch và phản hồi xúc giác. Kích thước của iPhone 7 Plus 5.5, khá tương đồng với kích thước bàn rê trên MacBook Pro mới.

Bằng sáng chế cũng cho biết thêm, phụ kiện có thể tích hợp sẵn GPU rời, giúp thiết bị chủ hoạt động tốt với màn hình lớn hơn hoặc tăng cường sức mạnh đồ họa. Hoặc iPad có thể dùng như màn hình, với bàn phím, bộ nhớ, GPU rời cùng hệ điều hành thứ cấp được cài sẵn trên phụ kiện. Thiết kế khá tương tự như một phiên bản cải tiến của phụ kiện Apple Smart Case cho iPad.

Ý tưởng của Apple không quá mới mẻ, Motorola từng ra mắt chiếc LapDock dùng với Motorola Atrix. Trong khi đó, Microsoft trang bị tính năng Continuum biến điện thoại Windows 10 Mobile thành máy tính khi kết nối với dock. Tuy nhiên, tất cả đều không thành công lắm, và tính đến thời điểm hiện nay, bằng sáng chế của Apple cũng không có nhiều khả năng trở thành sản phẩm thực tế.
57Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
26 Tháng Ba 2019
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
26 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.