Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Phụ Kiện Biến iPhone, iPad Thành Laptop

24 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 4609)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Phụ Kiện Biến iPhone, iPad Thành Laptop
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế về một loại phụ kiện được mô tả là mỏng và không có vi xử lý, có hình dạng như một chiếc laptop vỏ sò truyền thống với màn hình, bàn phím vật lý, GPU, các cổng kết nối … Phụ kiện sẽ dùng chung với iPhone hoặc iPad để hoạt động.

Theo mô tả trong bằng sáng chế, phụ kiện khá giống với MacBook và Apple cũng nhắc đến vật liệu chế tạo là nhôm nguyên khối. Dù có thể xuất hiện dưới nhiều hình dạng, nhưng sáng chế của Apple chỉ tập trung vào dạng vỏ sò. Cụ thể, phụ kiện sẽ có phần khay để gắn iPhone hoặc iPad. Nếu là iPhone, nó sẽ nằm tại khu vực bàn rê, trong khay có sẵn jack kết nối vừa truyền tải dữ liệu, vừa cấp nguồn như Lightning hoặc Smart Connector. Nếu là iPad, chiếc máy tính bảng sẽ được dùng như màn hình, gắn lên khung máy và cũng sử dụng các kết nối tương tự.

Ngoài ra, iPhone hoặc iPad có thể truyền tải dữ liệu và giao tiếp với phụ kiện thông qua Wi-Fi, Bluetooth hoặc các giao thức không dây khác. Bộ nhớ tích hợp trên phụ kiện sẽ mở rộng tính năng cho các thiết bị chạy iOS. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng iOS, Apple sẽ khó tạo ra một trải nghiệm tương tự như Mac OS, nên nhiều khả năng phụ kiện sẽ được cài sẵn một hệ điều hành thứ 2 hoặc một firmware đặc biệt, để tạo ra môi trường desktop hoặc lưu trữ sẵn các phiên bản desktop của ứng dụng trên iOS.


Ngoài ra, các thiết bị chủ như iPhone và iPad cũng sẽ đóng vai trò nhập liệu qua thao tác cảm ứng. Chẳng hạn như nếu iPhone được đặt ngay dưới bàn phím, nó sẽ đóng vai trò là bàn rê đa điểm, hỗ trợ Force Touch và phản hồi xúc giác. Kích thước của iPhone 7 Plus 5.5, khá tương đồng với kích thước bàn rê trên MacBook Pro mới.

Bằng sáng chế cũng cho biết thêm, phụ kiện có thể tích hợp sẵn GPU rời, giúp thiết bị chủ hoạt động tốt với màn hình lớn hơn hoặc tăng cường sức mạnh đồ họa. Hoặc iPad có thể dùng như màn hình, với bàn phím, bộ nhớ, GPU rời cùng hệ điều hành thứ cấp được cài sẵn trên phụ kiện. Thiết kế khá tương tự như một phiên bản cải tiến của phụ kiện Apple Smart Case cho iPad.

Ý tưởng của Apple không quá mới mẻ, Motorola từng ra mắt chiếc LapDock dùng với Motorola Atrix. Trong khi đó, Microsoft trang bị tính năng Continuum biến điện thoại Windows 10 Mobile thành máy tính khi kết nối với dock. Tuy nhiên, tất cả đều không thành công lắm, và tính đến thời điểm hiện nay, bằng sáng chế của Apple cũng không có nhiều khả năng trở thành sản phẩm thực tế.
57Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).