Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Phụ Kiện Biến iPhone, iPad Thành Laptop

24 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 2677)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Phụ Kiện Biến iPhone, iPad Thành Laptop
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Apple đã ghi danh một bằng sáng chế về một loại phụ kiện được mô tả là mỏng và không có vi xử lý, có hình dạng như một chiếc laptop vỏ sò truyền thống với màn hình, bàn phím vật lý, GPU, các cổng kết nối … Phụ kiện sẽ dùng chung với iPhone hoặc iPad để hoạt động.

Theo mô tả trong bằng sáng chế, phụ kiện khá giống với MacBook và Apple cũng nhắc đến vật liệu chế tạo là nhôm nguyên khối. Dù có thể xuất hiện dưới nhiều hình dạng, nhưng sáng chế của Apple chỉ tập trung vào dạng vỏ sò. Cụ thể, phụ kiện sẽ có phần khay để gắn iPhone hoặc iPad. Nếu là iPhone, nó sẽ nằm tại khu vực bàn rê, trong khay có sẵn jack kết nối vừa truyền tải dữ liệu, vừa cấp nguồn như Lightning hoặc Smart Connector. Nếu là iPad, chiếc máy tính bảng sẽ được dùng như màn hình, gắn lên khung máy và cũng sử dụng các kết nối tương tự.

Ngoài ra, iPhone hoặc iPad có thể truyền tải dữ liệu và giao tiếp với phụ kiện thông qua Wi-Fi, Bluetooth hoặc các giao thức không dây khác. Bộ nhớ tích hợp trên phụ kiện sẽ mở rộng tính năng cho các thiết bị chạy iOS. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng iOS, Apple sẽ khó tạo ra một trải nghiệm tương tự như Mac OS, nên nhiều khả năng phụ kiện sẽ được cài sẵn một hệ điều hành thứ 2 hoặc một firmware đặc biệt, để tạo ra môi trường desktop hoặc lưu trữ sẵn các phiên bản desktop của ứng dụng trên iOS.


Ngoài ra, các thiết bị chủ như iPhone và iPad cũng sẽ đóng vai trò nhập liệu qua thao tác cảm ứng. Chẳng hạn như nếu iPhone được đặt ngay dưới bàn phím, nó sẽ đóng vai trò là bàn rê đa điểm, hỗ trợ Force Touch và phản hồi xúc giác. Kích thước của iPhone 7 Plus 5.5, khá tương đồng với kích thước bàn rê trên MacBook Pro mới.

Bằng sáng chế cũng cho biết thêm, phụ kiện có thể tích hợp sẵn GPU rời, giúp thiết bị chủ hoạt động tốt với màn hình lớn hơn hoặc tăng cường sức mạnh đồ họa. Hoặc iPad có thể dùng như màn hình, với bàn phím, bộ nhớ, GPU rời cùng hệ điều hành thứ cấp được cài sẵn trên phụ kiện. Thiết kế khá tương tự như một phiên bản cải tiến của phụ kiện Apple Smart Case cho iPad.

Ý tưởng của Apple không quá mới mẻ, Motorola từng ra mắt chiếc LapDock dùng với Motorola Atrix. Trong khi đó, Microsoft trang bị tính năng Continuum biến điện thoại Windows 10 Mobile thành máy tính khi kết nối với dock. Tuy nhiên, tất cả đều không thành công lắm, và tính đến thời điểm hiện nay, bằng sáng chế của Apple cũng không có nhiều khả năng trở thành sản phẩm thực tế.
57Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
24 Tháng Chín 2018
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
24 Tháng Chín 2018
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
24 Tháng Chín 2018
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.