Apple Mua Lại Workflow, Ứng Dụng Tự Động Hóa Các Tác Vụ

25 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 1875)
Apple Mua Lại Workflow, Ứng Dụng Tự Động Hóa Các Tác Vụ
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Apple đã chính thức mua lại Workflow –  phần mềm cho phép tạo ra những quy trình công việc của riêng từng đối tượng người dụng cụ thể, nhằm giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Mức giá của thương vụ không được tiết lộ.

Apple thường sẽ đóng cửa các dịch vụ hay phần mềm đã mua lại, nhưng ứng dụng Workflow sẽ vẫn tiếp tục trên App Store và trở thành miễn phí (mức giá mua ứng dụng trước đó là 2.99 USD).

Ứng dụng Workflow là công cụ tự động hoá các chuỗi tác vụ một cách thông minh và tiện lợi, được Apple quan tâm từ năm 2015 với danh hiệu Apple Design Award. Apple đã khen ngợi Workflow là phần mềm tận dụng tuyệt vời với các tuỳ chỉnh trợ năng ở iOS. Điển hình là việc bổ sung mạnh mẽ cho tính năng VoiceOver bằng các mục đánh dấu rõ ràng, những lời gợi ý có ý nghĩa, tất cả khiến cho Workflow trở nên dễ dàng tiếp cận bởi những người dùng bị khuyết tật về mắt.

Việc Apple mua lại Workflow chắc chắn sẽ có ý nghĩa cho iOS trong tương lai. Người dùng iOS có thể sẽ thực hiện một chuỗi tác vụ chỉ với một nút chức năng trên smartphone. Tuy nhiên, hiện vẫn còn quá sớm để mong đợi các tính năng mới từ Workflow. WWDC 2017 sắp diễn ra nên Apple đã hoàn thiện xong các chức năng cốt lõi của iOS mới.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.