Apple Đáp Trả Lời Đe Đọa Của Nhóm Hacker Turkish Crime Family

25 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 2433)
Apple Đáp Trả Lời Đe Đọa Của Nhóm Hacker Turkish Crime Family
blank
Trong tháng 03/2017, nhóm hacker "Turkish Crime Family" cho biết sẽ tiết lộ hơn 600 triệu tài khoản iCloud nếu Apple không chi trả 1 khoảng tiền chuộc.

Đáp lại lời thách thức đầy táo bạo, Apple cho biết hiện không có vụ rò rỉ dữ liệu nào xảy ra. Thay vào đó, nếu thực sự các hacker trên có dữ liệu để truy cập tài khoản iCloud, công ty khẳng định nó có thể bị lấy ra từ lỗ hổng bảo mật của bên thứ 3. Cụ thể, đại diện Apple cho biết: “Hiện không hề có lỗ hổng bảo mật nào trong hệ thống của Apple, bao gồm cả iCloud và Apple ID. Danh sách các email và password mà hacker đang nắm giữ có thể được lấy từ dịch vụ của bên thứ 3 đã bị tấn công trước đó”

Phản hồi từ Apple đã được đưa ra sau sự việc một nhóm hacker có tên "Turkish Crime Family" khẳng định đang nắm giữ trong tay thông tin hội nhập của hàng trăm triệu tài khoản iCloud. Turkish Crime Family đe dọa rằng sẽ xóa và reset toàn bộ dữ liệu của các tài khoản, nếu Apple không chịu trả 150,000 USD tiền chuộc, đượcquy đổi thành tiền ảo Bitcoin hoặc Ethereum, trước ngày 07/04/2017. Nếu Apple không trả trong 3 ngày tiếp theo, khoản tiền chuộc sẽ tiếp tục tăng lên.


Ban đầu, nhóm hacker cho biết họ có thông tin truy cập của 300 triệu email của tài khoản iCloud.com, me.com và mac.com, nhưng con số trên đã tăng lên 627 triệu vì nhóm đã khai thác được thêm thông tin. Turkish Crime Family cũng nói rằng có khoảng 220 triệu tài khoản đã có thể truy cập vào ngay mà không cần phải thông qua cơ chế bảo mật 2 bước.

Vì Apple đã phủ nhận việc rò rỉ dữ liệu, các thông tin iCloud được cho là bị lộ ở trên có thể do rò rỉ từ các vụ hack khác, chẳng hạn như Yahoo. Hiện những người dùng có tài khoản iCloud và Yahoo có tên truy cập và mật mã giống nhau nên đổi ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, đại diện Apple cũng chia sẻ rằng công ty đang tích cực theo dõi để ngăn chặn việc truy cập trái phép tài khoản người dùng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với bên hành pháp để xác định thủ phạm đứng sau vụ việc. Tuy nhiên, công ty không cho biết kế hoạch cụ thể sẽ được thực hiện như thế nào. Apple cũng khuyến cáo người dùng iCloud rằng nên chọn mật mã mạnh, và mỗi một dịch vụ nên dùng một mật mã duy nhất, đồng thời bật tính năng bảo mật 2 bước để bảo vệ tối đa tài khoản của mình.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
26 Tháng Tư 2018
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
26 Tháng Tư 2018
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.