Apple Đáp Trả Lời Đe Đọa Của Nhóm Hacker Turkish Crime Family

25 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 3243)
Apple Đáp Trả Lời Đe Đọa Của Nhóm Hacker Turkish Crime Family
blank
Trong tháng 03/2017, nhóm hacker "Turkish Crime Family" cho biết sẽ tiết lộ hơn 600 triệu tài khoản iCloud nếu Apple không chi trả 1 khoảng tiền chuộc.

Đáp lại lời thách thức đầy táo bạo, Apple cho biết hiện không có vụ rò rỉ dữ liệu nào xảy ra. Thay vào đó, nếu thực sự các hacker trên có dữ liệu để truy cập tài khoản iCloud, công ty khẳng định nó có thể bị lấy ra từ lỗ hổng bảo mật của bên thứ 3. Cụ thể, đại diện Apple cho biết: “Hiện không hề có lỗ hổng bảo mật nào trong hệ thống của Apple, bao gồm cả iCloud và Apple ID. Danh sách các email và password mà hacker đang nắm giữ có thể được lấy từ dịch vụ của bên thứ 3 đã bị tấn công trước đó”

Phản hồi từ Apple đã được đưa ra sau sự việc một nhóm hacker có tên "Turkish Crime Family" khẳng định đang nắm giữ trong tay thông tin hội nhập của hàng trăm triệu tài khoản iCloud. Turkish Crime Family đe dọa rằng sẽ xóa và reset toàn bộ dữ liệu của các tài khoản, nếu Apple không chịu trả 150,000 USD tiền chuộc, đượcquy đổi thành tiền ảo Bitcoin hoặc Ethereum, trước ngày 07/04/2017. Nếu Apple không trả trong 3 ngày tiếp theo, khoản tiền chuộc sẽ tiếp tục tăng lên.


Ban đầu, nhóm hacker cho biết họ có thông tin truy cập của 300 triệu email của tài khoản iCloud.com, me.com và mac.com, nhưng con số trên đã tăng lên 627 triệu vì nhóm đã khai thác được thêm thông tin. Turkish Crime Family cũng nói rằng có khoảng 220 triệu tài khoản đã có thể truy cập vào ngay mà không cần phải thông qua cơ chế bảo mật 2 bước.

Vì Apple đã phủ nhận việc rò rỉ dữ liệu, các thông tin iCloud được cho là bị lộ ở trên có thể do rò rỉ từ các vụ hack khác, chẳng hạn như Yahoo. Hiện những người dùng có tài khoản iCloud và Yahoo có tên truy cập và mật mã giống nhau nên đổi ngay lập tức để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, đại diện Apple cũng chia sẻ rằng công ty đang tích cực theo dõi để ngăn chặn việc truy cập trái phép tài khoản người dùng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với bên hành pháp để xác định thủ phạm đứng sau vụ việc. Tuy nhiên, công ty không cho biết kế hoạch cụ thể sẽ được thực hiện như thế nào. Apple cũng khuyến cáo người dùng iCloud rằng nên chọn mật mã mạnh, và mỗi một dịch vụ nên dùng một mật mã duy nhất, đồng thời bật tính năng bảo mật 2 bước để bảo vệ tối đa tài khoản của mình.
516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.