Uber Tạm Hoãn Chương Trình Xe Tự Lái Sau Tai Nạn

26 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 2855)
Uber Tạm Hoãn Chương Trình Xe Tự Lái Sau Tai Nạn
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một chiếc xe Volvo trong dự án tự lái của Uber đã bị một xe khác đụng phải và bị lật ngang. Một trong hai chiếc xe đã tông vào thêm chiếc xe thứ 3, nhưng may mắn là không có tổn thất thương vong.

Vụ việc xảy ra không phải là lỗi của Uber, cảnh sát thành phố Tempe đã xác nhận xe Uber đang chạy đúng làn đường, còn chiếc xe kia đã không nhường cho chiếc Volvo khi rẽ trái nên mới xảy ra va chạm. Dù vậy, Uber vẫn quyết định tạm hoãn chương trình thử nghiệm xe tự lái ở bang Arizona và phòng thí nghiệm tự lái ở Pennsylvania trong quá trình điều tra kĩ hơn. Uber cho biết thêm, khi gặp tai nạn, không có hành khách hàng nào đang ngồi phía sau xe.

Dù Uber đã được xác nhận là không có lỗi, nhưng vẫn có một số nghi vấn về việc liệu người thật ngồi đằng sau tay lái của xe Uber có thể tránh được tai nạn nếu chiếm quyền điều khiển ngay lúc đó? Hoặc liệu có lỗi nào trong phần mềm khiến xe tự quyết định và không cho người này điều khiển hay không? Và có những cơ chế nào để tránh chuyện tương tự xảy ra trong tương lai khi lỗi không thuộc về xe tự lái mà do một xe khác va chạm hay không?

Vụ việc còn ảnh hưởng tới hình ảnh của Uber sau một loạt scandal trong thời gian vừa qua. Trong khi đó, Uber cũng đang bị Alphabet kiện vì một nhân viên cũ của Alphabet đã lén mang các tài liệu về xe tự lái sang cho Uber khi chuyển chỗ làm.
515Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.817
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.