Uber Tạm Hoãn Chương Trình Xe Tự Lái Sau Tai Nạn

26 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 5293)
Uber Tạm Hoãn Chương Trình Xe Tự Lái Sau Tai Nạn
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một chiếc xe Volvo trong dự án tự lái của Uber đã bị một xe khác đụng phải và bị lật ngang. Một trong hai chiếc xe đã tông vào thêm chiếc xe thứ 3, nhưng may mắn là không có tổn thất thương vong.

Vụ việc xảy ra không phải là lỗi của Uber, cảnh sát thành phố Tempe đã xác nhận xe Uber đang chạy đúng làn đường, còn chiếc xe kia đã không nhường cho chiếc Volvo khi rẽ trái nên mới xảy ra va chạm. Dù vậy, Uber vẫn quyết định tạm hoãn chương trình thử nghiệm xe tự lái ở bang Arizona và phòng thí nghiệm tự lái ở Pennsylvania trong quá trình điều tra kĩ hơn. Uber cho biết thêm, khi gặp tai nạn, không có hành khách hàng nào đang ngồi phía sau xe.

Dù Uber đã được xác nhận là không có lỗi, nhưng vẫn có một số nghi vấn về việc liệu người thật ngồi đằng sau tay lái của xe Uber có thể tránh được tai nạn nếu chiếm quyền điều khiển ngay lúc đó? Hoặc liệu có lỗi nào trong phần mềm khiến xe tự quyết định và không cho người này điều khiển hay không? Và có những cơ chế nào để tránh chuyện tương tự xảy ra trong tương lai khi lỗi không thuộc về xe tự lái mà do một xe khác va chạm hay không?

Vụ việc còn ảnh hưởng tới hình ảnh của Uber sau một loạt scandal trong thời gian vừa qua. Trong khi đó, Uber cũng đang bị Alphabet kiện vì một nhân viên cũ của Alphabet đã lén mang các tài liệu về xe tự lái sang cho Uber khi chuyển chỗ làm.
518Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.820
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).