Uber Tạm Hoãn Chương Trình Xe Tự Lái Sau Tai Nạn

26 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 3305)
Uber Tạm Hoãn Chương Trình Xe Tự Lái Sau Tai Nạn
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một chiếc xe Volvo trong dự án tự lái của Uber đã bị một xe khác đụng phải và bị lật ngang. Một trong hai chiếc xe đã tông vào thêm chiếc xe thứ 3, nhưng may mắn là không có tổn thất thương vong.

Vụ việc xảy ra không phải là lỗi của Uber, cảnh sát thành phố Tempe đã xác nhận xe Uber đang chạy đúng làn đường, còn chiếc xe kia đã không nhường cho chiếc Volvo khi rẽ trái nên mới xảy ra va chạm. Dù vậy, Uber vẫn quyết định tạm hoãn chương trình thử nghiệm xe tự lái ở bang Arizona và phòng thí nghiệm tự lái ở Pennsylvania trong quá trình điều tra kĩ hơn. Uber cho biết thêm, khi gặp tai nạn, không có hành khách hàng nào đang ngồi phía sau xe.

Dù Uber đã được xác nhận là không có lỗi, nhưng vẫn có một số nghi vấn về việc liệu người thật ngồi đằng sau tay lái của xe Uber có thể tránh được tai nạn nếu chiếm quyền điều khiển ngay lúc đó? Hoặc liệu có lỗi nào trong phần mềm khiến xe tự quyết định và không cho người này điều khiển hay không? Và có những cơ chế nào để tránh chuyện tương tự xảy ra trong tương lai khi lỗi không thuộc về xe tự lái mà do một xe khác va chạm hay không?

Vụ việc còn ảnh hưởng tới hình ảnh của Uber sau một loạt scandal trong thời gian vừa qua. Trong khi đó, Uber cũng đang bị Alphabet kiện vì một nhân viên cũ của Alphabet đã lén mang các tài liệu về xe tự lái sang cho Uber khi chuyển chỗ làm.
517Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.