Uber Tạm Hoãn Chương Trình Xe Tự Lái Sau Tai Nạn

26 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 2318)
Uber Tạm Hoãn Chương Trình Xe Tự Lái Sau Tai Nạn
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, một chiếc xe Volvo trong dự án tự lái của Uber đã bị một xe khác đụng phải và bị lật ngang. Một trong hai chiếc xe đã tông vào thêm chiếc xe thứ 3, nhưng may mắn là không có tổn thất thương vong.

Vụ việc xảy ra không phải là lỗi của Uber, cảnh sát thành phố Tempe đã xác nhận xe Uber đang chạy đúng làn đường, còn chiếc xe kia đã không nhường cho chiếc Volvo khi rẽ trái nên mới xảy ra va chạm. Dù vậy, Uber vẫn quyết định tạm hoãn chương trình thử nghiệm xe tự lái ở bang Arizona và phòng thí nghiệm tự lái ở Pennsylvania trong quá trình điều tra kĩ hơn. Uber cho biết thêm, khi gặp tai nạn, không có hành khách hàng nào đang ngồi phía sau xe.

Dù Uber đã được xác nhận là không có lỗi, nhưng vẫn có một số nghi vấn về việc liệu người thật ngồi đằng sau tay lái của xe Uber có thể tránh được tai nạn nếu chiếm quyền điều khiển ngay lúc đó? Hoặc liệu có lỗi nào trong phần mềm khiến xe tự quyết định và không cho người này điều khiển hay không? Và có những cơ chế nào để tránh chuyện tương tự xảy ra trong tương lai khi lỗi không thuộc về xe tự lái mà do một xe khác va chạm hay không?

Vụ việc còn ảnh hưởng tới hình ảnh của Uber sau một loạt scandal trong thời gian vừa qua. Trong khi đó, Uber cũng đang bị Alphabet kiện vì một nhân viên cũ của Alphabet đã lén mang các tài liệu về xe tự lái sang cho Uber khi chuyển chỗ làm.
52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.