YouTube Dùng AI Để Tạo Phụ Đề Hiệu Ứng Âm Thanh

26 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 3531)
YouTube Dùng AI Để Tạo Phụ Đề Hiệu Ứng Âm Thanh
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, theo công bố mới nhất từ trang Google Blog, YouTube – công ty con của Google – đang nghiên cứu phương pháp tạo phụ đề tự động dựa vào hiệu ứng âm thanh trong video. Mục đích của nghiên cứu nhằm hỗ trợ cho những người bị khiếm thính hoặc suy giảm khả năng nghe vẫn có thể xem video YouTube dễ dàng.

Nghiên cứu đặc biệt của YouTube hứa hẹn sẽ giúp những người bị khiếm thính hoặc suy giảm khả năng nghe sẽ sớm có thể thưởng thức các đoạn video YouTube một cách dễ dàng hơn.

Thực tế, mỗi video YouTube thường đều được tạo thành từ 2 yếu tố chính, hình ảnh và âm thanh. Việc chỉ có hình ảnh nhưng thiếu đi âm thanh của câu nói khiến nội dung video trở nên khó tiếp cận hơn với những người khiếm thính.

Nghiên cứu mới của YouTube sẽ giúp tạo phụ đề dựa vào hiệu ứng âm thanh sử dụng mạng trí tuệ nhân tạo (AI). Hệ thống mới cũng sẽ được liên tục được huấn luyện với hàng nghìn giờ video, giúp nó sớm có khả năng hiểu sâu hơn về cách tạo nên phụ đề cho một video mà chỉ cần dựa trên các hiệu ứng âm thanh sẵn có.
514Vote
42Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.