Starbucks Và Walmart Cũng Tẩy Chay Quảng Cáo YouTube

27 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 2867)
Starbucks Và Walmart Cũng Tẩy Chay Quảng Cáo YouTube
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, PepsiCo, Walmart và Starbucks đã xác nhận ngừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube, qua đó chính thức gia nhập danh sách các công ty tạm ngừng hợp tác với Google về mảng quảng cáo trực tuyến.

Động thái tẩy chay hàng loạt đã diễn ra bất chấp lời xin lỗi từ Google cũng như cam kết khắc phục, các công ty lớn đều lần lượt quay lưng và cắt hợp đồng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube. Đây cũng được xem là dấu hiệu cho thấy các công ty đang mất lòng tin vào Google trong việc ngăn chặn và kiểm soát các nội dung quảng cáo bị đính kèm video không lành mạnh trên YouTube.

Các công ty đã chấm dứt hợp đồng sau khi trang The Wall Street Journal phát hiện ra rằng các chương trình tự động của Google đã đặt thương hiệu của họ bên cạnh một số nội dung quảng cáo mang tính phân biệt chủng tội và bài xích người Do Thái. Trước đó, 2 nhà mạng lớn nhất của Mỹ là AT&T và Verizon, cùng một số công ty khác cũng đã ngừng đăng quảng cáo trên YouTube từ khoảng giữa tháng 03/2017.

Đại diện Walmart cho biết: “Các nội dung quảng cáo xuất hiện kèm các video có nội dung đáng sợ và nó hoàn toàn đi ngược lại những giá trị mà chúng tôi theo đuổi”. Không chỉ tạm ngừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube, Walmart, Pepsi cùng một số công ty khác cũng tuyên bố sẽ ngừng mua gói quảng cáo của Google liên kết với hơn 2 triệu trang web đến từ các bên thứ ba.


Nếu tình hình tiếp tục kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của Google trên thị trường quảng cáo trực tuyến toàn cầu. Dù việc khắc phục sự cố vẫn đang diễn ra, ngay cả cựu CEO Eric Schimdt cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng. Google hiện đang đối mặt với rất nhiều khó khăn để thực hiện cam kết hạn chế tối đa các video quảng cáo có nội dung độc hại.

Nếu Google không thể lấy lại niềm tin, hãng sẽ đối mặt với nguy cơ mất đến hàng trăm triệu USD doanh thu trong năm 2017. Ngoài ra, một số nhà phân tích nhận định, sự cố còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Alphabet – công ty mẹ của Google. Cổ phiếu của Alphabet đã giảm hơn 3%, dừng ở mức 839.65 USD.

Dù đang ở giai đoạn rất phát triển, dịch vụ quảng cáo trên YouTube vẫn chỉ là một phần nhỏ trong cơ cấu của Alphabet. Trong tổng số 73.5 tỷ USD doanh thu Alphabet đạt được vào năm 2016, YouTube chỉ chiếm 8%, khoảng 5.6 tỷ USD. Sự cố quảng cáo YouTube có thể chỉ do một số rắc rối liên quan đến hệ thống rà soát nội dung tự động của Google. Đây cũng là một dự báo cần thiết để phòng tránh các sự cố lớn hơn trong tương lai. Công ty cần nhanh chóng cải tiến hệ thống hoặc các công cụ tự động để hỗ trợ những nhà quảng cáo có thể kiểm soát nội dung và vị trí quảng cáo của họ tốt hơn.
511Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
26 Tháng Tư 2018
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
26 Tháng Tư 2018
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.