Starbucks Và Walmart Cũng Tẩy Chay Quảng Cáo YouTube

27 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 3271)
Starbucks Và Walmart Cũng Tẩy Chay Quảng Cáo YouTube
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, PepsiCo, Walmart và Starbucks đã xác nhận ngừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube, qua đó chính thức gia nhập danh sách các công ty tạm ngừng hợp tác với Google về mảng quảng cáo trực tuyến.

Động thái tẩy chay hàng loạt đã diễn ra bất chấp lời xin lỗi từ Google cũng như cam kết khắc phục, các công ty lớn đều lần lượt quay lưng và cắt hợp đồng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube. Đây cũng được xem là dấu hiệu cho thấy các công ty đang mất lòng tin vào Google trong việc ngăn chặn và kiểm soát các nội dung quảng cáo bị đính kèm video không lành mạnh trên YouTube.

Các công ty đã chấm dứt hợp đồng sau khi trang The Wall Street Journal phát hiện ra rằng các chương trình tự động của Google đã đặt thương hiệu của họ bên cạnh một số nội dung quảng cáo mang tính phân biệt chủng tội và bài xích người Do Thái. Trước đó, 2 nhà mạng lớn nhất của Mỹ là AT&T và Verizon, cùng một số công ty khác cũng đã ngừng đăng quảng cáo trên YouTube từ khoảng giữa tháng 03/2017.

Đại diện Walmart cho biết: “Các nội dung quảng cáo xuất hiện kèm các video có nội dung đáng sợ và nó hoàn toàn đi ngược lại những giá trị mà chúng tôi theo đuổi”. Không chỉ tạm ngừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên YouTube, Walmart, Pepsi cùng một số công ty khác cũng tuyên bố sẽ ngừng mua gói quảng cáo của Google liên kết với hơn 2 triệu trang web đến từ các bên thứ ba.


Nếu tình hình tiếp tục kéo dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của Google trên thị trường quảng cáo trực tuyến toàn cầu. Dù việc khắc phục sự cố vẫn đang diễn ra, ngay cả cựu CEO Eric Schimdt cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng. Google hiện đang đối mặt với rất nhiều khó khăn để thực hiện cam kết hạn chế tối đa các video quảng cáo có nội dung độc hại.

Nếu Google không thể lấy lại niềm tin, hãng sẽ đối mặt với nguy cơ mất đến hàng trăm triệu USD doanh thu trong năm 2017. Ngoài ra, một số nhà phân tích nhận định, sự cố còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Alphabet – công ty mẹ của Google. Cổ phiếu của Alphabet đã giảm hơn 3%, dừng ở mức 839.65 USD.

Dù đang ở giai đoạn rất phát triển, dịch vụ quảng cáo trên YouTube vẫn chỉ là một phần nhỏ trong cơ cấu của Alphabet. Trong tổng số 73.5 tỷ USD doanh thu Alphabet đạt được vào năm 2016, YouTube chỉ chiếm 8%, khoảng 5.6 tỷ USD. Sự cố quảng cáo YouTube có thể chỉ do một số rắc rối liên quan đến hệ thống rà soát nội dung tự động của Google. Đây cũng là một dự báo cần thiết để phòng tránh các sự cố lớn hơn trong tương lai. Công ty cần nhanh chóng cải tiến hệ thống hoặc các công cụ tự động để hỗ trợ những nhà quảng cáo có thể kiểm soát nội dung và vị trí quảng cáo của họ tốt hơn.
521Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
24 Tháng Chín 2018
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
24 Tháng Chín 2018
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
24 Tháng Chín 2018
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.