Facebook Tuyển Dụng Michael Hillman, Cựu Thiết Kế Và Kỹ Thuật Cấp Cao Ở Apple

28 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 2034)
Facebook Tuyển Dụng Michael Hillman, Cựu Thiết Kế Và Kỹ Thuật Cấp Cao Ở Apple
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Facebook đã tuyển dụng được Michael Hillman, một trong những cựu thiết kế của Apple với 15 năm đóng góp. Được biết, Michael Hillman sẽ trở thành giám đốc phần cứng của bộ phận kính thực tế ảo Oculus tại Facebook.

Có thể thấy, bộ phận Oculus của Facebook hiện đang sở hữu đông đảo nhân tài công nghệ trên thế giới. Ông Michael Hillman từng nắm giữ vai trò thiết kế và kỹ thuật cấp cao tại Apple, có đóng góp rất lớn trong việc phát triển các thế hệ máy tính iMac. Ông có rất nhiều kinh nghiệm làm việc về phần cứng, được kỳ vọng sẽ giúp các thiết bị thực tế ảo Oculus trở nên hoàn thiện hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Tại Oculus, ông Hillman sẽ cùng hợp tác với giám đốc điều hành Hans Hartmann. Ông Hartmann cũng mới chỉ gia nhập Oculus từ năm 2016, sau khi nghỉ việc tại Fitbit. Trước đó không lâu, Facebook cũng đã tuyển dụng được Hugo Barra để phát triển phần mềm thực tế ảo.


Nhiệm vụ tiếp theo của Oculus là khiến cho công nghệ thực tế ảo trở nên phổ biến hơn, giống như những gì smartphone đã từng làm được. CEO Mark Zuckerberg từng khẳng định rằng công nghệ thực tế ảo cần phải phát triển hơn nữa, với các thiết bị mang tính di động hơn và có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi giống như smartphone.

Do đó, Oculus đang phát triển một thiết bị mới, có thể là một chiếc kính thực tế ảo không cần phải kết nối với máy tính như Rift. Cũng có thể là một thiết bị giống như Gear VR của Samsung, nhưng mạnh mẽ hơn. Và Michael Hillman sẽ là người dẫn dắt Oculus để tạo ra một thiết bị phần cứng thành công, sau 15 năm thiết kế và phát triển phần cứng cho dòng sản phẩm iMac.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
24 Tháng Chín 2018
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
24 Tháng Chín 2018
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
24 Tháng Chín 2018
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.