Facebook Tuyển Dụng Michael Hillman, Cựu Thiết Kế Và Kỹ Thuật Cấp Cao Ở Apple

28 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 3806)
Facebook Tuyển Dụng Michael Hillman, Cựu Thiết Kế Và Kỹ Thuật Cấp Cao Ở Apple
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Facebook đã tuyển dụng được Michael Hillman, một trong những cựu thiết kế của Apple với 15 năm đóng góp. Được biết, Michael Hillman sẽ trở thành giám đốc phần cứng của bộ phận kính thực tế ảo Oculus tại Facebook.

Có thể thấy, bộ phận Oculus của Facebook hiện đang sở hữu đông đảo nhân tài công nghệ trên thế giới. Ông Michael Hillman từng nắm giữ vai trò thiết kế và kỹ thuật cấp cao tại Apple, có đóng góp rất lớn trong việc phát triển các thế hệ máy tính iMac. Ông có rất nhiều kinh nghiệm làm việc về phần cứng, được kỳ vọng sẽ giúp các thiết bị thực tế ảo Oculus trở nên hoàn thiện hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Tại Oculus, ông Hillman sẽ cùng hợp tác với giám đốc điều hành Hans Hartmann. Ông Hartmann cũng mới chỉ gia nhập Oculus từ năm 2016, sau khi nghỉ việc tại Fitbit. Trước đó không lâu, Facebook cũng đã tuyển dụng được Hugo Barra để phát triển phần mềm thực tế ảo.


Nhiệm vụ tiếp theo của Oculus là khiến cho công nghệ thực tế ảo trở nên phổ biến hơn, giống như những gì smartphone đã từng làm được. CEO Mark Zuckerberg từng khẳng định rằng công nghệ thực tế ảo cần phải phát triển hơn nữa, với các thiết bị mang tính di động hơn và có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi giống như smartphone.

Do đó, Oculus đang phát triển một thiết bị mới, có thể là một chiếc kính thực tế ảo không cần phải kết nối với máy tính như Rift. Cũng có thể là một thiết bị giống như Gear VR của Samsung, nhưng mạnh mẽ hơn. Và Michael Hillman sẽ là người dẫn dắt Oculus để tạo ra một thiết bị phần cứng thành công, sau 15 năm thiết kế và phát triển phần cứng cho dòng sản phẩm iMac.
518Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).