Facebook Tuyển Dụng Michael Hillman, Cựu Thiết Kế Và Kỹ Thuật Cấp Cao Ở Apple

28 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 1709)
Facebook Tuyển Dụng Michael Hillman, Cựu Thiết Kế Và Kỹ Thuật Cấp Cao Ở Apple
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Facebook đã tuyển dụng được Michael Hillman, một trong những cựu thiết kế của Apple với 15 năm đóng góp. Được biết, Michael Hillman sẽ trở thành giám đốc phần cứng của bộ phận kính thực tế ảo Oculus tại Facebook.

Có thể thấy, bộ phận Oculus của Facebook hiện đang sở hữu đông đảo nhân tài công nghệ trên thế giới. Ông Michael Hillman từng nắm giữ vai trò thiết kế và kỹ thuật cấp cao tại Apple, có đóng góp rất lớn trong việc phát triển các thế hệ máy tính iMac. Ông có rất nhiều kinh nghiệm làm việc về phần cứng, được kỳ vọng sẽ giúp các thiết bị thực tế ảo Oculus trở nên hoàn thiện hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Tại Oculus, ông Hillman sẽ cùng hợp tác với giám đốc điều hành Hans Hartmann. Ông Hartmann cũng mới chỉ gia nhập Oculus từ năm 2016, sau khi nghỉ việc tại Fitbit. Trước đó không lâu, Facebook cũng đã tuyển dụng được Hugo Barra để phát triển phần mềm thực tế ảo.


Nhiệm vụ tiếp theo của Oculus là khiến cho công nghệ thực tế ảo trở nên phổ biến hơn, giống như những gì smartphone đã từng làm được. CEO Mark Zuckerberg từng khẳng định rằng công nghệ thực tế ảo cần phải phát triển hơn nữa, với các thiết bị mang tính di động hơn và có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi giống như smartphone.

Do đó, Oculus đang phát triển một thiết bị mới, có thể là một chiếc kính thực tế ảo không cần phải kết nối với máy tính như Rift. Cũng có thể là một thiết bị giống như Gear VR của Samsung, nhưng mạnh mẽ hơn. Và Michael Hillman sẽ là người dẫn dắt Oculus để tạo ra một thiết bị phần cứng thành công, sau 15 năm thiết kế và phát triển phần cứng cho dòng sản phẩm iMac.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
26 Tháng Tư 2018
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
26 Tháng Tư 2018
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.