Facebook Tuyển Dụng Michael Hillman, Cựu Thiết Kế Và Kỹ Thuật Cấp Cao Ở Apple

28 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 2326)
Facebook Tuyển Dụng Michael Hillman, Cựu Thiết Kế Và Kỹ Thuật Cấp Cao Ở Apple
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Facebook đã tuyển dụng được Michael Hillman, một trong những cựu thiết kế của Apple với 15 năm đóng góp. Được biết, Michael Hillman sẽ trở thành giám đốc phần cứng của bộ phận kính thực tế ảo Oculus tại Facebook.

Có thể thấy, bộ phận Oculus của Facebook hiện đang sở hữu đông đảo nhân tài công nghệ trên thế giới. Ông Michael Hillman từng nắm giữ vai trò thiết kế và kỹ thuật cấp cao tại Apple, có đóng góp rất lớn trong việc phát triển các thế hệ máy tính iMac. Ông có rất nhiều kinh nghiệm làm việc về phần cứng, được kỳ vọng sẽ giúp các thiết bị thực tế ảo Oculus trở nên hoàn thiện hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Tại Oculus, ông Hillman sẽ cùng hợp tác với giám đốc điều hành Hans Hartmann. Ông Hartmann cũng mới chỉ gia nhập Oculus từ năm 2016, sau khi nghỉ việc tại Fitbit. Trước đó không lâu, Facebook cũng đã tuyển dụng được Hugo Barra để phát triển phần mềm thực tế ảo.


Nhiệm vụ tiếp theo của Oculus là khiến cho công nghệ thực tế ảo trở nên phổ biến hơn, giống như những gì smartphone đã từng làm được. CEO Mark Zuckerberg từng khẳng định rằng công nghệ thực tế ảo cần phải phát triển hơn nữa, với các thiết bị mang tính di động hơn và có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi giống như smartphone.

Do đó, Oculus đang phát triển một thiết bị mới, có thể là một chiếc kính thực tế ảo không cần phải kết nối với máy tính như Rift. Cũng có thể là một thiết bị giống như Gear VR của Samsung, nhưng mạnh mẽ hơn. Và Michael Hillman sẽ là người dẫn dắt Oculus để tạo ra một thiết bị phần cứng thành công, sau 15 năm thiết kế và phát triển phần cứng cho dòng sản phẩm iMac.
510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.