Samsung Chính Thức Xác Nhận Sẽ Bán Galaxy Note 7 Refurbished

28 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 4388)
Samsung Chính Thức Xác Nhận Sẽ Bán Galaxy Note 7 Refurbished
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, đại diện của Samsung đã xác nhận thông tin rằng Galaxy Note7 sẽ có tên gọi mới trong lần tái phát hành sắp tới.

Quay lại tháng 10/2016, Samsung đã phải chính thức khai tử Galaxy Note7, bao gồm cả việc ngừng sản xuất máy mới và thu hồi toàn bộ các thiết bị đã bán ra sau hàng loạt sự cố cháy nổ trên toàn thế giới.

Đến tháng 01/2017, Samsung đã tổ chức một buổi họp báo về sự cố của Note 7, và cũng đã xác định pin là nguyên nhân chính. Dù vậy, thời điểm đó Samsung cho biết không có kế hoạch đem dòng Galaxy Note 7 quay trở lại thị trường, dù đó là mong muốn của rất nhiều người dùng.

Tuy nhiên, đến tháng 03/2017, Samsung đã chính thức xác nhận sẽ bán lại Galaxy Note7 dưới dạng máy tân trang (Refurbished). Theo đó, Samsung sẽ tiến hành tái sử dụng linh kiện từ những chiếc Galaxy Note7 bị thu hồi cho những chiếc máy tân trang. Các công đoạn như tách kim loại sẽ được hãng thực hiện thông qua phương pháp thân thiện với môi trường. Samsung hiện vẫn chưa công bố danh sách các quốc gia cụ thể sẽ bán Galaxy Note7 tân trang, vì còn phụ thuộc vào quy định của mỗi quốc gia, nhà mạng và nhu cầu của người dùng.

Đối với những chiếc máy không đủ điều kiện để quay trở lại thị trường, linh kiện bán dẫn hay module camera sẽ được tách rời bởi những công ty chuyên nghiệp, và sau đó được sử dụng trong quá trình thử nghiệm tại Samsung. Những linh kiện khác có chứa kim loại quý như đồng, vàng hay bạc, cũng sẽ được trích xuất để tái sử dụng cho các mục đích khác. Samsung khẳng định sẽ tham gia nghiên cứu những quy trình xử lý vật liệu thân thiện với môi trường.

Được biết, mục tiêu của chương trình mới là nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến môi trường. Và Galaxy Note7 có thể sẽ mang một tên gọi mới khi được bán ra trở lại. Cuối cùng, Samsung khẳng định sẽ không bán máy tân trang tại thị trường Mỹ.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên người dùng được nghe tin về sự trở lại của Galaxy Note7. Hồi giữa tháng 02/2017, một số nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung đang có kế hoạch bán những chiếc Galaxy Note7 tân trang tại một số thị trường đang phát triển như Việt Nam hay Ấn Độ với mức giá rẻ hơn. Các máy tân trang có thể sẽ được trang bị dung lượng pin thấp hơn, khoảng 3,200mAh. Nhưng ngay sau đó, cả Samsung Việt Nam và Ấn Độ đã lên tiếng phủ nhận.

Nếu Galaxy Note7 thật sự sẽ được bán trở lại với mức giá hợp lý, chắc chắn nó sẽ thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ người dùng. Galaxy Note 7 từng được đánh giá là chiếc smartphone tốt nhất năm 2016 và rất nhiều người đã tỏ vẻ tiếc nuối khi sản phẩm bị khai tử.
55Vote
47Vote
348Vote
20Vote
179Vote
2139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.